Giàn Giáo hay Dàn Giáo – Khái niệm nào là đúng – Tin tức giàn giáo

   Trong cách viết chỉnh tả chúng ta thường thường xuyên mắc lỗi hoặc nhầm lẫn không biết sử dụng “Gi” hay “D” cho đúng. Cách phát âm thì giống nhau nên không biết khi nào thì dùng “gi” và khi nào thì dùng “d”. 

   Hệ thống ngôn ngữ của Tiếng việt vô cùng phong phú và đa dạng, nên đôi khi có thể gây ra sự nhầm lẫn, hiểu sai ý nghĩa của từ trong cách phát âm của người đọc, người nói trong giao tiếp như trong từ giàn giáo có thể đọc và viết theo những cách như sau:

Bạn Đang Xem: Giàn Giáo hay Dàn Giáo – Khái niệm nào là đúng – Tin tức giàn giáo

– Giàn giáo

– Dàn giáo

– Dàn dáo

– Giàn dáo

    Để sử dụng những từ ngữ này cho đúng trong từng trường hợp là rất khác nhau, cần được người dùng sử dụng thật hợp lý, nếu không sẽ gây ra hiểu lầm, hiểu sai hàng loạt. Để viết đúng, dễ hiểu, dễ nhớ trước tiên chúng ta cần tìm hiểu từng từ riêng thế này: 

  – “Giàn” thường được sử dụng khi chỉ về một sự vật cụ thể như giàn bầu, giàn hoa, giàn khoan…có tác dụng dùng để chống đỡ, nâng vật trong xây dựng gắng liền với các hệ thống sàn.Theo Văn Nguyễn, về mặt hình thức từ Giàn còn mang tính tượng hình. 

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

+ Giàn giáo là một từ chỉ hệ thống cột và các kèo, sào… để làm phương tiện cho thợ xây dựng thi công thao tác công trình lên trên cao. Có lẽ mà vì vậy người ta dùng chữ “gi” để viết thành “giàn giáo, chứ không viết “dàn dáo”. 

Xem Thêm : CỐP PHA CỘT TRÒN ĐƯỜNG KÍNH 350 GIÁ TỐT – CÔNG TY CỐP PHA TPHCM

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

 – Dàn : Là động từ được dùng để chỉ một sự việc cụ thể trong một hoàn cảnh nhất định như : dàn bài, dàn dựng, dàn nhạc. Có tác dụng dàn trải, bằng phẳng, không có khả năng chịu lực.

   Bởi vậy khi kết hợp giàn giáo hay dàn giáo đều có nghĩa và tạo thành hệ thống giáo dàn trải về chiều ngang và thành các tầng lớp về chiều cao. 

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

   Một số cụm từ thường được sử dụng rộng rãi trong ngành giàn giáo như: giàn giáo xây dựng, dàn giáo mạ kẽm, dàn giáo khung, giàn giáo minh khai, giàn giáo nêm mạ kẽm…

  Giàn giáo xây dựng nói chung hiện nay là bao gồm các thiết bị lắp đặt trong và ngoài công trình. Bao gồm giàn giáo chống trong, chống sàn thi công bê tông; giàn giáo chống ngoài thi công bao che an toàn bề mặt ngoài công trình. 

  Giàn giáo khung xây dựng hiện đang được sử dụng phổ biến để lắp đặt thi công công tác ván khuôn. Song trong quá trình xây dựng và phát triển đòi hòi thiết bị cũng phải nâng cấp, cải tiến để tiện ích và hiệu quả an toàn hơn. Lần lượt hệ giàn giáo nêm và gián giáo ringlock được đưa vào sử dụng. Hiệu quả đem lại là sự an toàn hơn cho công trình, chịu lực tốt hơn, lắp đặt, tháo dỡ nhannh chóng, vận chuyển lưu kho dễ dàng, không tốn nhiều mặt bằng như giàn giáo khung. 

  Hiện nay công ty Phoenix sản xuất đầy đủ các loại giàn giáo đáp ứng nhu cầu cho các công trình. Hệ giàn giáo khung, hệ giàn giáo nêm, hệ giàn giáo ringlock. 

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

   Giàn giáo khung: Là hệ giàn giáo cổ điển làm từ thép ống D42, các liên kết trong làm từ thép D27. Giàn giáo khung thường có kích thước 1.7m; 1.53m; 1.2m; 0.9m. Chiều rộng chung là 1.250m để lắp dựng chồng lên nhau. 

Xem Thêm : Cấu tạo và kích thước hệ giàn giáo nêm?

– Giàn giáo khung nhúng sơn dầu 

– Giàn giáo khung mạ kẽm 

– Giàn giáo khung nhúng kẽm nóng

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

– Hệ giàn giáo nêm chuyên dùng chống sàn, được làm từ thép ống phi 49, dày 2ly. Các thanh giằng ngang làm từ thép ống phi 42, dày 2ly. Hệ giàn giáo nêm mạ kẽm được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

– Hệ giàn giáo Ringlock cũng giống như hệ giàn giáo nêm. Điểm khác biệt là điểm liên kết dạng dĩa, có khóa chốt nên đảm bảo an toàn và khắc phục tình trạng bung ra. 

Giàn Giáo hay Dàn Giáo - Khái niệm nào là đúng - Tin tức giàn giáo

Mọi nhu cầu về giàn giáo xây dựng Quý khách hàng liên hệ theo số điện thoại: 0902 976 858 gặp Quân. Hoặc để lại thông tin qua mail manhongit.dhp@gmail.com

Xem Thêm : Những loại giàn giáo thi công hiện nay?

Tin tức & Sự kiện khác

  • Thu Mua Giàn Giáo Cũ Giá Cao(03/01/20)
  • Giàn Giáo Xây Dựng Giá Rẻ Tại Sóc Trăng(14/12/19)
  • Địa Chỉ Cung Cấp Giàn Giáo Xây Dựng Giá Rẻ Tại Tây Nguyên(02/10/19)
  • Giàn Giáo Xây Dựng Mạ Kẽm Giá Rẻ Tại Bình Dương(01/10/19)
  • Qui trình lắp đặt giàn giáo xây dựng an toàn, đúng cách(15/07/19)
  • Giàn Giáo Xây Dựng Là Gì? Cấu Tạo Giàn Giáo Xây Dựng(03/07/19)
  • Các bộ phận cấu tạo thành bộ giàn giáo xây dựng(06/06/19)

0932 087 886