General Accountant Là Gì – Kế Toán Tổng Hợp (General Accountant)

Rate this post

Kế toán tổng hợp tiếng Anh là gì? Kế toán tổng hợp tiếng Anh có tên gọi là General Accountant. Đây là một vị trí quan trọng trong một công ty, doanh nghiệp.

Hiện nay, trong mọi lĩnh vực đều có những thuật ngữ hay tên gọi tiếng anh riêng biệt hay còn gọi là ngôn ngữ chuyên ngành. Và để nắm được chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu. Trong lĩnh vực kế toán, một trong những lĩnh vực có nhiều thuật ngữ và nhiều bạn sẽ không nắm được kế toán tổng hợp tiếng anh là gì? Để nắm rõ hơn kế toán tổng hợp tiếng anh là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: General accountant là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT


Kế toán tổng hợp tiếng anh là gì?

Kế toán tổng hợp có tên gọi tiếng anh là General Accountant. Đây là một vị trí quan trọng trong hoạt động kế toán trong một công ty, doanh nghiệp. Vị trí này có nhiệm vụ chính là phản ánh, ghi chép tổng quát sổ sách kế toán, báo cáo tài chính theo đúng chỉ tiêu và giá trình của doanh nghiệp.

Đây là một cách phân loại công việc theo mức độ và tính chất của thông tin để phản ánh lại nghiệp vụ kế toán cũng như những kế toán viên khác cần phải xác định được nhiệm vụ của mình. Kế toán tổng hợp cũng cần nắm được tổng hợp thông tin và ghi chép lại báo cáo với kinh tế cũng như quyết định cần phải nắm rõ trách nhiệm để báo cáo tài chính chính xác.

General Accountant Là Gì - Kế Toán Tổng Hợp (General Accountant)

Khái niệm kế toán tổng hợp là gì?

Bên cạnh đó, trong tiếng anh kế toán chung còn được gọi là Accountant. Đây là từ chung để gọi về nhân viên kế toán với từng vị trí cụ thể khác nhau:

Kế toán trưởng ( Chief Accountant). Kế toán tổng hợp ( General Accountant). Kế toán thuế ( Tax Accountant). Kế toán thanh toán ( Payable Accountant). Kế toán tiền lương ( Paymaster Accountant). Kế toán công nợ ( Receivable Accountant). Kế toán bán hàng ( Sales Accountant). Kế toán kho ( Warehouse Accountant).

Công việc của kế toán tổng hợp

Mỗi một vị trí kế toán sẽ đảm nhiệm những công việc đặc thù riêng. Và đặc thù riêng của kế toán tổng hợp chính là:

General Accountant Là Gì - Kế Toán Tổng Hợp (General Accountant)

Công việc của kế toán tổng hợp Kiểm tra nhưng định khoản và mọi nghiệp vụ phát sinh.

Xem thêm: Maknae Là Gì – Một Số Thuật Ngữ Fan K

Xem thêm: Ip Address Là Gì – địa Chỉ Ip Là Gì

Đối chiếu những số liệu chi tiết và số liệu tổng hợp. Kiểm tra số liệu dư cuối kỳ hợp lý đúng như thực tế. Xác định được những đề xuất cũng như dự phòng và xử lý công nợ cần phải thu được với tình trạng khó đòi. Tính định khoản và giá thành các nghiệp vụ. Doanh thu, chi phí và lãi lỗ được kết chuyển. In sổ kế toán. Lập báo cáo tài chính và quản trị, thống kê. Lập báo cáo thuế. Kết hợp với kế toán trưởng giải trình và cung cấp tài liệu, số liệu đến cơ quan thuế, kiểm toán và đoàn thanh tra bất chợt. Đề xuất và kiến nghị những ý kiến những giải pháp để cải tiến.

Mức lương cơ bản của kế toán tổng hợp hiện nay

Trên thực kế thì mức lương của một kế toán tổng hợp sẽ dựa vào nhiều yếu tố. Điều dễ dàng nhận biết chính là mặt bằng lương giữa địa phương nơi làm việc hay cách khác là thị trường lao động. Với những trung tâm lớn nhu cầu công việc cao thì mức lương cao hơn.

General Accountant Là Gì - Kế Toán Tổng Hợp (General Accountant)

Mức lương cơ bản của kế toán tổng hợp

Bên cạnh đó thì mức lương kế toán tổng hợp còn bị tác động bởi chính kinh nghiệm cũng như công việc làm hàng ngày được đạt mức lương cơ bản như:

Nhân viên kế toán chưa có kinh nghiệm giữ vị trí kế toán viên: Giao động mức lương 3 triệu – 5 triệu/ tháng. Nhân viên kế toán có kinh nghiệm 1-2 năm: Giao động mức lương 5 triệu – 8 triệu/tháng. Kế toán tổng hợp: Mức lương giao động từ 8 triệu – 12 triệu/ tháng. Kế toán trưởng: Giao động mức lương 12 triệu – 20 triệu/tháng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn nắm được kế toán tổng hợp tiếng anh là gì và những điều cần nắm rõ về kế toán tổng hợp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger