Công việc cốt thép

5/5 - (1 bình chọn)

Công việc cốt thép

Cốt thép là một loại vật liệu xây dựng với khả năng chịu lực kéo tốt, với tính đàn hồi cao, độ dẻo to, chịu kéo và chịu nén tốt. Cốt thép được đặt vào bê tông chủ yếu là để chịu lực kéo thay cho bê tông, ngăn cản sự phát triển vết nứt trong bê tông, ngoài ra cũng sử dụng cốt thép cùng chịu nén với bê tông. Cốt thép đặt vào bê tông được tạo thành dạng lưới hoặc khung, chỗ những cốt thép giao nhau được liên kết bằng hàn hoặc buộc bằng dây thép mềm

Cốt thép sử dụng trong kết cấu bê tông phải đảm bảo những yêu cầu của thiết kế, song song yêu thích với tiêu chuẩn và những tiêu chuẩn, quy phạm khác với liên quan.

Ko nên sử dụng trong cùng một công trình nhiều loại thép với hình dáng kích thước hình học như nhau nhưng tính chất cơ lý khác nhau.

Cần kiểm tra thường xuyên kích thước tiết diện (đường kính cốt thép) và profile thép sao cho yêu thích với khoảng trống tiết diện cốt thép tính toán trong thiết kế được lấy theo tiết diện cốt thép tròn hơn

Công việc lắp dựng cốt thép

Lúc lắp dựng cốt thép, những phòng ban lắp dựng trước ko được gây trở ngại cho những phòng ban lắp dựng sau. Với giải pháp ổn định vị trí cốt thép ko để biến dạng trong quá trình thi công bê tông.

Lúc đặt cốt thép và cốp pha tựa vào nhau tạo thành một tổ hợp cứng thì cốp pha chỉ được đặt trên những giao điểm của cốt thép chịu lực và theo đúng vị trí quy định của thiết kế.

Những con kê cần đặt tại những vị trí thích hợp tùy theo mật độ cốt thép. Con kê với chiều dày bằng lớp bê tông bảo vệ cốt thép và làm bằng những vật liệu ko ăn mòn cốt thép và ko phá hủy bê tông, thường là từ bê tông đúc sẵn với mác to hơn mác thiết kế.

Sai lệch chiều dày lớp bê tông bảo vệ so với thiết kế ko được vượt quá 3mm đối với chiều dày lớp bảo vệ nhỏ hơn 15mm và 5mm đối với chiều dày lớp bảo vệ to hơn 15mm.

Việc liên kết những thanh cốt thép lúc lắp dựng cần đảm bảo.

  • Số lượng mối nối buộc hay hàn dính ko nhỏ hơn 50% số điểm theo nhau theo trật tự xen kẽ.
  • Trong mọi trường hợp, những góc của đai thép với thép chịu lực phải buộc hoặc hàn dính 100%.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger