Cách tính giáo nêm – Giàn Giáo Hoàn Thiện

5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi tiến hành thuê mua và thi công lắp đặt giàn giáo nêm, các nhà thầu phải có cách tính giáo nêm thích hợp để đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo đủ số lượng giáo phục vụ cho công trình. Chúng ta có thể dựa vào các thông tin cụ thể dưới đây để đưa ra cách tính số lượng giáo nêm phù hợp.

1. Tại sao cần sử dụng giàn giáo nêm?

Cách tính giáo nêm - Giàn Giáo Hoàn Thiện
Tại sao cần sử dụng giàn giáo nêm?

Ngày nay, giàn giáo nêm ngày càng được sử dụng phổ biến trong hầu hết tất cả các công trình xây dựng với tác dụng chống sàn, thay thế giàn giáo khung truyền thống với rất nhiều lợi thế nổi bật như:

– Được sản xuất kết hợp từ công nghệ hàn CO2 ở các điểm liên kết, tạo cảm giác an toàn và bền bỉ khi sử dụng.

– Có khả năng chịu được tải trọng lớn, cực kỳ an toàn trong xây dựng

– Cấu tạo của một bộ giáo nêm gồm nhiều bộ phận như chống đứng, giằng ngang, giằng chéo, đà biên, chốt nêm… đảm bảo khi lắp đặt sẽ rất vững chắc và an toàn.

– Tác dụng chống sàn tốt, vừa đảm bảo an toàn cực tốt mà không gây chật trội và vẫn có tính thẩm mỹ cao.

>>> xem thêm: Giàn giáo nêm saki

2. Các thông tin vè bộ giáo nêm

Cách tính giáo nêm - Giàn Giáo Hoàn Thiện
Các thông tin vè bộ giáo nêm

Trước khi áp dụng các cách tính giáo nêm phù hợp, trước tiên, chúng ta cần nắm rõ về cấu tạo và kích thước cụ thể của một bộ giáo nêm. Bộ giáo nêm gồm các bộ phận chính như sau:

– Cây chống đứng: Đây là bộ phận quan trọng nhất và có tác dụng chịu lực chính trong hệ giáo nêm. Cây chống được được làm từ thép ống kích thước D49x2ly với độ dài từ 3m, 2.5m, 2m, 1.5m, 1m, 0.5m.

– Thanh giằng ngang: có nhiều kích thước dài ngắn khác nhau với mục đích chính là thay đổi khoảng cách giữa các cây chống, đảm bảo khả năng chống đỡ tối đa cho hệ giáo nêm. Thanh giằng ngang được làm từ thép ống D49x2ly với kích thước 1.45, 1.35, 1.25, 0.95, 0.65, 0.55,0.45 mét

– Câu chống consol: hay còn được gọi là khung tam giác được làm từ ống D42x2ly dùng để chống vách hoặc dầm chìa ra ngoài với sải rộng vươn ra đạt 0.85m, giải quyết tốt vấn đề chống vách cho công trình.

– Cây chống đà: có chiều dài 1.2m và độ dày 2 ly dùng để chống đà và chống sàn.

Đa phần, giàn giáo nêm hiện nay được làm từ 3 vật liệu chính đó là:

– Mạ kẽm: giàn giáo nêm được làm từ vật liệu thép ống típ có mã kẽm, ở các vị trí sơn hàn CO2 sẽ được sơn kẽm bảo vệ.

– Nhúng sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện: giáo nêm được sản xuất từ nguyên liệu thép đen và nhúng sơn dầu 2 mặt theo màu sắc khách hàng đã đặt trước như: xanh, đỏ, vàng..

– Nhúng kẽm nóng: sau khi được làm từ thép đen, giàn giáo nêm sẽ được xử lý và nhúng kẽm nóng phủ đều 2 mặt.

3. Cách tính giáo nêm chính xác và nơi thuê giáo nêm uy tín

Cách tính giáo nêm - Giàn Giáo Hoàn Thiện
Cách tính giáo nêm chính xác và nơi thuê giáo nêm uy tín

Việc áp dụng cách tính giáo nêm cho phù hợp với công trình khá phức tạp và không phải đơn vị nào cũng nắm rõ. Vì thế, để giải quyết vấn đề này cho nhà thầu, hiện nay giàn giáo Miro hỗ trợ tư vấn giải pháp thi công, đưa ra so sánh giữa phương án thi công hệ giáo nêm và hệ giáo truyền thống. Đồng thời, dự tính khối lượng hiệu quả nhất cho chủ thầu, kết hợp việc hướng dẫn và lắp đặt trực tiếp tại công trình.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp giáo niêm uy tín và chất lượng thì không thể không kể đến Giàn giáo Miro. Chúng tôi hiện đang cung cấp tất cả các loại giàn giáo như giàn giáo khung, giàn giáo nêm, cầu thang giàn giáo… phục vụ nhu cầu xây dựng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hàng ngàn chủ nhà thầu. Với giàn giáo Miro, khách hàng sẽ tuyệt đối an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bên cạnh việc cung cấp và cho thuê giàn giáo xây dựng, chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ tư vấn, giải đáp các vướng mắc cho nhà thầu trong quá trình lắp đặt và thi công giàn giáo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhái làm kém chất lượng. Quý khách nếu muốn tìm hiểu về sản phẩm chất lượng của giàn giáo Miro hãy truy cập trang web http://giangiaohoanthien.com . Để có được thông tin bạn muốn tìm hiểu. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị, đưa quý vị đi thăm các công trình thi công đang sử dụng giáo của Giàn giáo Miro để quý vị tham khảo.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger