Cách lắp giàn giáo hoàn thiện không phải ai cũng biết

Rate this post

Cách lắp giàn giáo hoàn thiện không phải ai cũng biết Hướng dẫn lắp đặt giàn giáo hoàn thiện an toàn Thứ 6, 13:37 PM

Một bộ giàn giáo hoàn thiện cần phải có quy trình lắp đặt chặt chẽ đầy đủ chi tiết cũng như trình độ kỹ thuật cũng như những trải nghiệm thực tế để đảm bảo rằng chúng được lắp đúng thiết kế và khi đi vào sử dụng cần đảm bảo độ an toàn cực cao giành cho người thi công cũng nhu đối với mọi người xung quanh thiết bị. Bài viết sau đây ắt hản sẽ vô cùng hữu ích đối với những ai đang có ý định lấp lóe việc lắp ráp và sử dụng bộ giàn giáo này đảm bảo sự an toàn cũng như tiến độ công việc luôn đảm bảo hiệu suất làm việc cực cao.

Lắp giàn giáo hoàn thiện an toàn nhất

Lắp giàn giáo xây dựng đảm bảo các yêu cầu sau

Đối với giàn giáo xây dựng và thi công

Cách lắp giàn giáo hoàn thiện không phải ai cũng biết

Hướng dẫn lắp giàn giáo xây dựng và thi công

Người lao động phải đủ sức khỏe, đặc biệt không sợ độ cao, bởi làm việc trong lĩnh vực này luôn làm việc trên độ cao 2m.

Đối tượng phải được đào tạo nghiệp vụ  hướng dẫn chuyên nghiệp cho mục đích liên quan đến giàn giáo.

Có chứng chỉ tập huấn về an toàn lao động và trang bị cho mình những trang thiết bị đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết.

Trước khi lắp đặt cần tiến hành kiểm tra chất lượng giàn giáo hoàn thiện và các chứng nhận xét duyệt chính thức bao gồm các thông tin cơ bản sau: bản vẽ thiết kế và chú thích quan trọng… yêu cầu: trong quá trình lắp đặt cần phải có giám sát và chỉ đạo bộ phận kỹ thuật làm và bộ phận liên quan làm việc.

Mặt bằng lắp đặt cần đảm bảo ổn định có rãnh thoát nước để đảm bảo tránh sụt lở nơi thi công. Cột đỡ giàn giáo được đặt thẳng đứng và được giằng neo đúng bản thiết kế. chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, nghiêm cấm k dùng gạch hay đá ván gãy để kê đệm.

Vì vậy các đơn vị đang cần thuê giàn giáo xây dựng thì Tâm Hưng phát là đơn vị cung cấp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Đối với giàn giáo khung

Cách lắp giàn giáo hoàn thiện không phải ai cũng biết

Hướng dẫn lắp giàn giáo khung

Đối với giàn giáo này phải đảm bảo móc neo hoặc dây chằng phải tuân thủ đúng thiết kế. không cho phép neo và các bộ phận kết cấu có tính ổn định kém để kết hợp như lan can, ban công, mái đua…

Chiều rộng sàn thao tác và giá đỡ không được nhỏ hơn 1m, sàn phải được lát bằng ván và mỗi đầu ván pahir được ghim chặt vào sàn. Chú ý: sàn phải được làm từ gỗ tự nhiên không mục mọt, nứt gãy. Đảm bảo giữa sàn và công trình phải có khe hở khoảng 10cm để đảm bảo an toàn khi thi công.

Đối với giàn giáo cao từ 6m trở nên, cần phải làm 2 sàn thao tác, sàn phía trên dùng để làm việc sàn phía dưới dùng để bảo vệ nghiêm cấm không dùng đồng thời cả 2 sàn. Phải dùng lưới để bảo sự an toàn cho mọi người.

Còn đồi với giàn giáo hoàn thiện cao 12m phải dành hẳn 1 khoang để làm cầu thang lên xuống giữa các sàn. Tuy nhiên cầu thang chú ý phải có độ dốc không được vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn. trong trường hợp giàn giáo không cao quá 12m có thể thay cầu thang bằng thang leo hoặc thang tựa.

Các lối qua lại cần được che chắn cẩn thận để không bị vật liệu hsy dụng cụ rơi xuống trúng người.

Vật liệu cần được bố trí đề trên sàn không được đặt chỗ thì có nhiều chỗ thì có ít hoặc vượt mức thiết kế.

Điều quan trọng cần chú ý bất kế bộ giàn giáo có cao hay thấp tuyệt đối không cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm  lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập giàn giáo.

Đội trưởng hằng ngày tiến hành kiểm tra tổng quát trước khi tiến hành sử dụng, nếu phát hiện thấy hiện tượng hư hỏng phải tạm ngừng công việc ngay và thực hiện biện pháp sửa chữa kịp thời để tiếp tục làm việc trở lại

Hết giờ làm việc không được để vật liệu và dụng cụ trên giàn giáo

Sau khi hoàn thành công trình cần tháo dỡ giàn giáo hoàn thiện theo trình tự ngược lại với lắp dựng ban đầu, tuyệt đối không dùng sức để giật  tránh làm xô đổ giàn giáo

Trên đây là những hướng dẫn quan trọng bạn cần phải đọc kỹ để nắm rõ trong quá trình tiến hành lắp dựng dàn giáo

Chúc bạn thi công thành công.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger