Cách khắc phục lỗi Proxy không vào được mạng trên máy tính

Rate this post

Lỗi Proxy và cách khắc phục lỗi Proxy không vào được mạng trên máy tính giúp người dùng xử lý nhanh tình trạng lỗi. Tuy vậy, không phải người nào cũng hiểu rõ về Proxy và cách xử lý lỗi này nên bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây với những thông tin hữu ích. 

Proxy là gì?

Proxy hiểu một cách đơn giản là chia sẻ đường truyền Internet cho phép nhiều máy tính, laptop cùng truy cập mạng đồng thời. Proxy được xem như máy chủ trong toàn bộ hệ thống. Do vậy nếu thiếu Proxy thì quá trình sử dụng sẽ gặp phải vấn đề. 

Cách khắc phục lỗi Proxy không vào được mạng trên máy tính
Proxy được xem như máy chủ trong toàn bộ hệ thống

Nguyên nhân máy tính bị lỗi Proxy trên trình duyệt web

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi Proxy trên máy tính thì người dùng cần phải nắm được nguyên nhân của vấn đề này. Lỗi Proxy có thể phát sinh do quá trình thiết lập chưa chính xác hoặc do sự cố đường truyền không ổn định, do lỗi từ nhà cung cấp mạng. 

Khi lỗi Proxy xảy ra thường xuyên với các thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows 10 dẫn đến không truy cập được mạng. Sự cố này sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc của người dùng. Do vậy, người dùng cần nắm rõ phương pháp khắc phục lỗi này. 

Cách khắc phục tình trạng lỗi Proxy trên máy tính

Để có thể khắc phục lỗi proxy không vào được mạng, không vào được Facebook. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách khắc phục nào dưới đây sao cho phù hợp.

1. Với trình duyệt Cốc Cốc và Google Chrome

Để xử lý tình trạng máy tính bị lỗi proxy trên trình duyệt Cốc Cốc và Chrome người dùng cần thực hiện các bước chi tiết sau đây:  

Bước 1: Trên thanh menu trình duyệt, người dùng tìm kiếm và nhấn chọn mục Cài đặt.

Cách khắc phục lỗi Proxy không vào được mạng trên máy tính
Xử lý tình trạng máy tính bị lỗi proxy trên trình duyệt Cốc Cốc và Chrome

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống phía dưới nhấn chọn mục Cài đặt nâng cao. 

Bước 3: Thay đổi thiết lập Proxy bằng cách: Chọn Connections >> Lan settings >> Automatic detect settings và bỏ chọn các mục bên dưới. 

Bước 4: Nhấn OK để xác nhận hoàn tất những thao tác mới thay đổi.

Bước 5: Khởi động lại máy tính và thực hiện truy cập lại vào Internet xem đã sử dụng bình thường chưa. Nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì hãy thử cách khắc phục khác. 

2. Với trình duyệt Firefox

Bước 1: Tương tự như cách khắc phục lỗi Proxy trên máy tính với trình duyệt Cốc Cốc và Google Chrome, với Firefox người dùng nhấn chọn phần cài đặt tương tự như trên. 

Cách khắc phục lỗi Proxy không vào được mạng trên máy tính
Cách khắc phục lỗi Proxy trên trình duyệt Firefox

Bước 2: Kéo chuột xuống dưới và chọn mục Cài đặt nâng cao và chọn thiết lập lại mạng. 

Bước 3: Nhấn chọn Proxy có sẵn trong hộp thoại và chọn OK để xác nhận.

Bước 4: Thoát trình duyệt và khởi động lại máy tính rồi truy cập lại xem đã khắc phục lỗi. Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi thì hãy xóa lịch sử truy cập hoặc reset lại máy tính để khắc phục tận gốc vấn đề này. 

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi Proxy trên máy tính

  • Lỗi Proxy xảy ra do sự cố nhà cung cấp mạng. Do vậy, người dùng cần kiểm tra lại hệ thống hoặc tiến hành reset lại modem để xử lý nhanh vấn đề. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thì hãy báo lại nhà mạng để kiểm tra và xử lý hệ thống giúp khắc phục lỗi nhanh hơn, tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc. 
  • Với những người dùng không am hiểu về máy tính, Proxy hay trình duyệt thì tốt nhất hãy mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy tính uy tín để xử lý lỗi. 

Máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc, học tập của nhiều người. Do vậy, việc nắm được cách khắc phục lỗi Proxy trên máy tính sẽ giúp người dùng nhanh chóng xử lý lỗi để tránh gián đoạn quá trình sử dụng.

  • Xem thêm: Khắc phục lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger