Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)

5/5 - (1 bình chọn)
Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)

Methamphetamine dạng viên

Methamphetamine

Methamphetamine dạng viên có màu hồng thường được gọi là Hồng phiến. Mỗi viên Hồng phiến thường chứa khoảng 20 – 25% methamphetamine nguyên chất còn lại là các chất độn như caphein, tinh bột, phẩm màu,… Dạng tinh thể được gọi là “Ma túy Đá” vì nhìn dưới kính có độ phóng đại, trông giống cục nước đá – tinh thể gồm những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính óng ánh. Methamphetamine dạng tinh thể có độ tinh khiết lên đến 98-99%.

Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)
Hồng phiến

Khi mới sử dụng, Methamphetamine tạo cảm giác hưng phấn, tỉnh táo, kích thích ham muốn tình dục. Do tạo ra một sức mạnh giả tạo mà người sử dụng Methamphetamine có thể làm được các công việc nặng nhọc, hăng hái tranh luận hoặc có các cử chỉ, hành động mạnh như đua xe. Tuy nhiên, sau đó họ sẽ bị rơi vào trạng thái suy nhược cả về thể xác lẫn tinh thần.

Người sử dụng thấy mệt mỏi, chán nản, dễ cáu giận và trầm cảm. Nếu sử dụng thường xuyên hoặc sử dụng liều cao sẽ nhanh chóng xuất hiện các rối loạn như: mất ngủ hoặc ngủ li bì, rối loạn hệ thần kinh, loạn thị, suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng.

Khi sử dụng liều cao hoặc đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, Methamphetamine có thể gây thiếu máu não hoặc trụy tim mạch.

Mặc dù âm thầm, không vật vã như nghiện heroin nhưng Methamphetamine gây nghiện dai dẳng và tàn phá sức khỏe ghê gớm. Nhiều người lầm tưởng là loại ma túy này không gây nghiện, hết dùng thì không lâm vào hội chứng cai song thực chất với đặc tính kích thích kèm theo gây ảo giác người sử dụng loại ma túy này thường rơi vào trạng thái rối loạn hành vi dẫn đến tự sát hoặc giết người vô thức.

Thuốc lắc (Ecstacy)

Ecstacy cũng là một trong các loại ma túy tổng hợp thuộc nhóm ATS. Thông thường ecstacy được sản xuất dưới dạng viên nén với nhiều màu sắc bắt mắt và hình lô-gô khác nhau trên bề mặt.

Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)
Ecstacy gây rối loạn tâm thần, suy giảm trí nhớ, lẫn lộn về nhận thức.

Từ những năm 1990, Ecstacy ngày càng được sử dụng phổ biến trong giới trẻ ở nhiều nước trong các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật hoặc trên sàn nhảy. Khi mới sử dụng, ecstacy tạo khoái cảm, tự tin. Tuy nhiên, sau đó nó làm cho người sử dụng trở nên suy nhược về cả thể chất và tâm lý.

Cùng với tác động kích thích, Ecstacy còn gây ra các rối loạn tâm thần, làm suy giảm trí nhớ, lẫn lộn về nhận thức. Cũng như các loại ma túy thuộc nhóm kích thích khác, nếu người sử dụng lại có tiền sử về bệnh cao huyết áp, ecstacy có thể gây nhồi máu cơ tim, xuất huyết não.

LSD là loại ma túy gây ảo giác mạnh nhất. Đây là loại ma túy được điều chế từ một loại nấm mọc trên cây lúa mạch ở khu vực Trung Á. Do có tính gây ảo giác rất mạnh nên chủ yếu chúng được lưu hành dưới dạng dung dịch mà ít khi thấy dưới dạng viên nén. Các đối tượng buôn bán thường tẩm chất LSD vào tờ giấy để bán cho người sử dụng.

Chỉ cần liều lượng từ 50 – 100 microgam cho một liều dùng. Các đối tượng nghiện chất gây ảo giác thường xé giấy tẩm loại ma túy này để dưới lưỡi gọi là dán tem. Sau khi sử dụng khoảng 30 phút, người đó sẽ bị nhấn chìm vào một thế giới mà các vật liên tục thay đổi hình dạng: đang ngồi mà nghĩ là đang đứng; đứng mà nghĩ là đang bay bổng.

Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)
Nấm ma thuật, có khả năng đổi màu – một loại ma túy gây ảo giác mới trong giới trẻ.
Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)
Sau khi sủ dụng LSD, người dùng sẽ bị nhận chìm vào một thế giới mà các vật liên tục thay đổi hình dạng.

Các chất hướng thần mới

Ketamin là môt chất hướng thần mới và thực chất là một loại thuốc dùng gây mê nội khí quản. Ngày nay, do có một số loại thuốc gây mê ít độc hại hơn Ketamin và hiệu quả hơn nên Ketamin chỉ còn được sử dụng để gây mê cho gia súc.

Người nghiện ma túy (chủ yếu là giới trẻ) sử dụng Ketamin thay thế thuốc lắc (Ecstasy) vì chất này có đặc tính gần giống với Ecstasy mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. Ketamine tạo cảm giác lâng lâng, sảng khoái tương tự khi sử dụng Ecstacy và nếu sử dụng cùng với Ecstacy sẽ cho cảm giác “phê” kéo dài hơn.

Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)
Ketamin có đặc tính gần giống với Ecstasy mà giá thành lại rẻ hơn.

Ketamine thường xuất hiện trên thị trường ma túy bất hợp pháp dưới dạng viên màu trắng, bột màu trắng có mùi thơm dịu hoặc dạng dung dịch không màu.

Các loại chất gây nghiện khác đáng lưu ý

Mặc dù không có trong danh mục các chất ma túy nhưng hiện nay đã phát hiện hơn 200 chất thơm, dễ bay hơi chủ yếu là các loại dung môi có trong keo dán, ét – xăng, a-xê-tol,… đang bị một bộ phận, chủ yếu là thanh niên lạm dụng bằng cách hít, ngửi. Khi sử dụng, các chất này làm tê liệt hệ thần kinh. Người nghiện bị suy giảm trí nhớ nghiêm trọng và trở thành những người đần độn và đặc biệt có tính gây nghiện rất cao. Việc cai nghiện cho những người nghiện các loại chất thơm này cũng rất khó khăn.

Các loại ma túy phổ biến bạn cần biết (phần 2)
Cỏ thơm, một trong những chất gây nghiện.

Việc sử dụng các loại ma túy đã nguy hiểm song sự kết hợp đồng thời của nhiều loại ma túy sẽ làm mức độ nguy hiểm tăng lên. Các hình thức kết hợp thường thấy đó là vừa chích, hít heroin lại dùng thuốc ngủ, thuốc an thần hoặc methadone; sau khi uống rượu say lại sử dụng “thuốc lắc” hoặc “đập đá”,…

Bộ Công an chỉ đạo: Mở rộng điều tra vụ án tại Công ty Địa ốc Alibaba

Sáng nay (21/9), tại trụ sở Công an TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công an và Công an TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức …

Con trẻ than đói và tranh cãi về tiền ăn trưa “sang chảnh” trong trường học quốc tế

Tiền ăn tại trường học quốc tế được cho là cao so với tiêu chuẩn chung, nhưng nhiều người phải giật mình vì sự thật …

Alibaba và những người bị cướp!

Không rõ “vớt vát” được bao nhiêu nhưng giờ đây hàng ngàn khách hàng của Alibaba đang lo sợ bị “cướp” trắng hàng ngàn tỷ …

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger