Với tự động hóa đi kèm với sự nhanh nhẹn

Rate this post

[ad_1]

Mỗi tháng trong năm 2020 lại yêu cầu một đợt đổi mới cách thức kinh doanh của các cửa hàng – nhưng trong thế giới sản xuất có nhịp độ nhanh, đây không phải là điều gì mới. Tiến bộ công nghệ, đổi mới sản phẩm, đột phá khoa học và chuyển dịch chuỗi cung ứng là một trong số ít những lý do khiến các nhà sản xuất phải liên tục cải tiến để bắt kịp đối thủ, đặc biệt là khi bối cảnh cạnh tranh hiện nay đang trải dài trên toàn cầu. Tính linh hoạt là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết và nhiều cửa hàng đang khám phá ra một thực tế đơn giản: tự động hóa đi kèm với sự nhanh nhẹn.

Trong một báo cáo năm 2018, “Năm thương hiệu của các tổ chức Agile”, McKinsey & Company đã xác định bốn động lực của sự chuyển đổi trong thời đại kỹ thuật số: “môi trường phát triển nhanh chóng”, “sự ra đời liên tục của công nghệ đột phá”, “tăng tốc số hóa và dân chủ hóa thông tin ”Và“ cuộc chiến mới để tìm kiếm tài năng. ” Các công ty thành công trong môi trường này đã làm như vậy nhờ sự nhanh nhạy trong kinh doanh ngày càng tăng và có nhiều yếu tố chung – ví dụ như tầm nhìn chiến lược cốt lõi hoặc cơ cấu nguồn nhân lực được tổ chức tốt, hướng tới cộng đồng. Nhưng trong sản xuất, khoảng cách kỹ năng vẫn còn lớn và các giải pháp cho vấn đề này là đòi hỏi cấp bách trong nhiều ngành công nghiệp.

Đương nhiên, các cửa hàng ngày càng chuyển sang tự động hóa và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục. Trong đồ họa thông tin “Thời đại tự động hóa” của Raconteur, điều này được minh họa thông qua một số biểu đồ và dữ liệu không hề nói dối. Giá robot đang giảm do chi phí lao động tăng và phần lớn các cửa hàng việc làm dù là nhỏ nhất đã bắt đầu tự động hóa các bộ phận trong quy trình làm việc của họ. Trong khi Mỹ thua xa các quốc gia như Hàn Quốc và Singapore về triển khai tự động hóa, xu hướng này vẫn không đổi trên toàn thế giới. Như đồ họa thông tin cho thấy, Kỷ nguyên Tự động hóa thực sự đã đến.

Nhưng tự động hóa không chỉ tiết kiệm chi phí trong khi giải phóng người vận hành và kỹ sư khỏi lao động thủ công lặp đi lặp lại. Robot hiện đại, máy bốc / dỡ hàng và các giải pháp khác cho phép các cửa hàng phản ứng rất nhanh với những thay đổi trong sản xuất. Theo ghi nhận của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) trên Blog Đổi mới Sản xuất của mình, rô bốt cộng tác là một lựa chọn tuyệt vời cho các cửa hàng quy mô vừa để tối đa hóa năng suất của người vận hành.

Đối với các cửa hàng nhỏ hơn xử lý nhiều bộ phận hàng ngày, việc thay đổi công việc vẫn là yếu tố giết chết năng suất lớn nhất. Các cửa hàng sản xuất hàng loạt công việc có khối lượng từ thấp đến trung bình lặp lại với tổng khối lượng công việc cao mỗi năm đặc biệt phù hợp với tự động hóa, vì việc thiết kế quy trình làm việc hoàn toàn tự động dễ dàng hơn nhiều. Nhưng các giải pháp tự động hóa như bộ nạp thanh hoặc bộ nạp giàn có thể mang lại lợi ích như nhau, ngay cả trong môi trường hỗn hợp hoàn toàn cao / khối lượng thấp (HMLV). Đơn giản chỉ cần nạp phôi kho hoặc nạp phôi có thể làm giảm thời gian thay đổi và xử lý các quy trình ngoại vi trong quá trình xếp / dỡ bộ phận tự động hoặc sử dụng pallet thứ hai để thiết lập công việc trong khi một phôi khác được gia công có thể đẩy năng suất hơn nữa.

Để tối đa hóa sự nhanh nhẹn trong tương lai, các nhà sản xuất cũng nên chọn thiết bị có lưu ý đến khả năng mở rộng trong tương lai. Nhiều hệ thống tự động hóa có thể mở rộng, như giải pháp SMS Multi-Pallet Pool (MPP), PALLETECH và MAZATEC của Mazak. Những loại hệ thống xếp chồng này là lý tưởng cho các nhà sản xuất muốn đạt được sản xuất đèn không người lái mặc dù có nhiều công việc nhỏ hơn. Với các giải pháp khác nhau, từ sáu pallet đến hàng trăm pallet, thật dễ dàng tìm được quy mô chính xác mà không bỏ lỡ các cơ hội mở rộng và tăng cường sản xuất trong tương lai.

Đối với các nhà sản xuất, sự nhanh nhẹn là quan trọng hơn bao giờ hết – và tự động hóa là một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó. Để tìm hiểu thêm về cách Mazak có thể giúp bạn tự động hóa các hoạt động sản xuất một phần của mình, hãy truy cập trang Giải pháp Tự động hóa của chúng tôi.

[ad_2]

Bạn Đang Xem : Với tự động hóa đi kèm với sự nhanh nhẹn

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger