Tốt nhất của cả hai thế giới lập trình Tối ưu hóa việc cắt kim loại

Rate this post

Các điều khiển thực sự hiệu quả cho phép lập trình mọi thứ từ hình học bộ phận đơn giản đến phức tạp ở văn phòng chính hoặc trên tầng cửa hàng tại máy công cụ. Các điều khiển nâng cao này cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới – lập trình mã G (EIA / ISO) cũng như lập trình phần kiểu đàm thoại. MAZATROL Smooth CNC của Mazak chỉ là loại điều khiển máy tiên tiến.

Ngoài lập trình G-code (EIA / ISO), điều khiển Smooth của Mazak bao gồm khả năng lập trình đàm thoại MAZATROL giúp người vận hành ít kinh nghiệm có thể phát triển các chương trình gia công một cách nhanh chóng và dễ dàng khi đang ở ngoài cửa hàng. Một chế độ lập trình giống như thuật sĩ hoàn toàn bỏ qua nhu cầu về các kỹ năng mã hóa G thông thường, MAZATROL của Mazak hoạt động bằng cách cho phép người vận hành trả lời các câu hỏi được hiển thị một cách trò chuyện liên quan đến phôi dự kiến.

Những “cuộc trò chuyện” với CNC bao gồm loại vật liệu cũng như kích thước OD / ID của phôi và chiều dài bộ phận, trong số nhiều yếu tố khác. Sau đó, theo dữ liệu đầu vào, bộ điều khiển MAZATROL tự động tính toán tọa độ giao điểm và định vị chỉ số dao ngoài các điều kiện cắt và quy trình gia công được tối ưu hóa.

Khi người vận hành trả lời những câu hỏi này, bộ điều khiển sẽ xây dựng chương trình, sau đó cho phép người thợ gia công / lập trình viên kiểm tra đồ thị đường dẫn dao và xác minh chương trình. Trong trường hợp có lỗi chương trình hoặc thiếu thông tin, bộ điều khiển sẽ hiển thị cảnh báo và lập trình viên phải khắc phục sự cố.

Mã MAZATROL G của Mazak giống như mã được sử dụng trong máy CNC EIA / ISO thông thường. Sự tương đồng này cho phép người dùng máy Mazak chạy các chương trình được tạo cho các nhãn hiệu máy công cụ khác với sự chỉnh sửa tối thiểu ngoài việc xác nhận các nét trục và điều kiện cắt. Bộ điều khiển Mazak cũng bao gồm một số chức năng nâng cao giúp tăng tốc độ và đơn giản hóa việc lập trình cũng như đảm bảo các đường cắt không có lỗi và được tối ưu hóa để có thời gian chu kỳ gia công ngắn hơn. Các chức năng có lợi khác bao gồm mô phỏng đầy đủ cùng với các tính năng hỗ trợ cho công cụ và phần bù trừ cho mã tiêu chuẩn.

Để gia công được tối ưu hóa hoàn toàn, các nhà sản xuất cũng có quyền truy cập vào một bộ các chức năng nâng cao kết hợp tốt nhất của MAZATROL và mã G. Bao gồm các:

Tích hợp dữ liệu công cụ – Để đảm bảo sử dụng đúng mã H hoặc D, người dùng chỉ cần gọi lệnh G43 hoặc G41 / G42 và MAZATROL Smooth CNC áp dụng các giá trị chính xác dựa trên các công cụ đã biết. Điều này hoạt động giống nhau cho dù các cửa hàng sử dụng số túi đơn giản hoặc Số nhóm công cụ – theo cách nào đó, máy sẽ tự động có tất cả thông tin cho công cụ cụ thể được tải trong trục xoay. Mỗi công cụ có một trang đầy đủ thông tin được lưu trữ liên quan đến nó mà bộ điều khiển sẽ tự động giám sát và sử dụng.

Độ chính xác siêu cao có thể điều chỉnh – SMC, Geometry Comp, Ultra High-Speed, SCC và dễ dàng tối ưu hóa chu trình gia công thô để cắt nhanh hơn. Sau đó, chỉ với một cuộc gọi mã M hoặc G đơn giản, chúng tạo ra những đường cắt hoàn thiện mượt mà và chính xác.

ĐTM nhanh – Tính năng này cho phép người dùng mở đồ họa về đường chạy dao của chương trình và chỉ cần chạm vào dòng cần chỉnh sửa. Điều khiển sau đó nhanh chóng chuyển đến phần đó của chương trình.

MAZATROL nhanh chóng – Nhập dữ liệu CAD 3D với chức năng này để lập trình nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, điều khiển sẽ cập nhật mô hình 3D được hiển thị theo thời gian thực khi người dùng nhập dữ liệu chương trình.

Mô phỏng toàn bộ máy – Hỗ trợ cả đàm thoại và mã G, mô phỏng máy đầy đủ này bao gồm chuyển động của bàn và nắp cũng như tất cả các thành phần của máy cụ thể trong tầm tay. Người dùng có thể mô tả phôi của họ hoặc tải lên mô hình vật liệu rắn, sau đó xem việc loại bỏ toàn bộ vật liệu – ngay cả trong chế độ gia công năm trục đầy đủ.

Tích hợp Microsoft® Windows® – Khả năng xử lý tệp, mạng và nhiều quy trình của Windows đảm bảo hiệu quả kiểm soát, tính trực quan và bảo mật.

Hỗ trợ một phần bù đắp – Kiểm soát hầu như tất cả các biến thể của bù trừ – G54, G54.1Px, G92, G54.2Px, G54.4Px và hơn thế nữa. Người dùng có thể điều chỉnh độ lệch một cách nhanh chóng với G10 hoặc cài đặt biến macro trực tiếp để loại bỏ lỗi thiết lập phôi và lỗi cố định.

Hỗ trợ bù đắp TOOL – Cho phép điều khiển để đáp ứng nhiều loại chênh lệch dao, bao gồm bán kính dao G43, G41 / G42, G41.2, G41.4, G41.5, v.v., cùng với độ lệch cạnh năm trục và chiều dài dao G43, G44, G43.1, G43.4, G43.5 và hơn thế nữa.

Thiết lập Công cụ Phụ tùng – Cho phép người dùng cung cấp cho hai hoặc nhiều công cụ cùng một số nhóm và cho biết mỗi công cụ sẽ chạy trong bao lâu và / hoặc họ nên cắt bao nhiêu phần.

Hỗ trợ mã “tiêu chuẩn” – MAZATROL hỗ trợ hầu như mọi mã G tiêu chuẩn được tìm thấy trên bất kỳ máy nào tương thích với FANUC để loại bỏ mọi nhu cầu chỉnh sửa để điều chỉnh mã được đăng cho một loại điều khiển khác. Nếu cần thay đổi, nhiệm vụ chỉ liên quan đến một số mã M và T.

Thay đổi dữ liệu G10 dễ dàng – Trong khi nhiều máy sử dụng G10 để thay đổi dữ liệu offset và macro, các điều khiển MAZATROL Smooth có thể thay đổi nhanh nhiều thông số trong máy. Điều này cho phép các cửa hàng có thể bố trí các chiến lược cắt khác nhau hoặc các loại máy khác nhau trong một ô.

Các biến Macro linh hoạt – Khi cần, người dùng có thể dễ dàng thao tác nhiều tham số – được định nghĩa là các biến hệ thống A trong điều khiển Mượt MAZATROL – để tối ưu hóa các quy trình cho môi trường gia công riêng lẻ của cửa hàng

Để tìm hiểu thêm về các công cụ lập trình hiện đại và điều khiển máy công cụ của Mazak, hãy truy cập trang CÔNG NGHỆ MỊN.

Bạn Đang Xem : Tốt nhất của cả hai thế giới lập trình Tối ưu hóa việc cắt kim loại

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger