Justin Baker: Từ Puppeteer đến Kỹ sư cơ khí

Rate this post

Justin Baker luôn biết anh ấy muốn làm việc bằng đôi tay của mình. Anh được đào tạo như một nghệ sĩ, học bảo trì máy bay phục vụ trong Không quân Hoa Kỳ, sau đó bắt đầu sự nghiệp vận hành hoạt hình điện tử điều khiển các con rối tương tác lớn thường được sử dụng trong các sự kiện trực tiếp, sân khấu, truyền hình và phim. Anh ấy rất thích làm việc trên các phi hành đoàn chịu trách nhiệm chớp nhãn cầu và trượt các xúc tu.

Sau đó, một chẩn đoán về bệnh viêm khớp đã thay đổi mọi thứ. Ông nói: “Chứng viêm khớp của tôi đã khiến bàn tay và cổ tay của tôi ngừng hoạt động. “Nhưng tôi vẫn muốn tìm cách làm ra mọi thứ và giúp đỡ những người bạn của mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Tất cả những gì tôi phải làm là chuyển đổi nghề nghiệp. “

Quyết tâm tận dụng kinh nghiệm cá nhân của mình với animatronics, Baker quay trở lại trường học tại Ivy Tech Community College ở Indianapolis để nâng cao kỹ năng kỹ thuật cơ khí và công nghệ máy công cụ của mình. Không lâu sau, anh ấy nhận ra cách kết hợp sự nghiệp cũ với người mới của mình.

Baker nói: “Các điều khiển thủ công cho con rối và hoạt hình rất nặng. “Chúng nặng 30 hoặc 40 pound. Người vận hành phải giữ và thao tác bộ điều khiển hàng giờ đồng hồ. Chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại rất phổ biến trong ngành. Tôi muốn tìm cách làm cho những thiết bị này nhẹ hơn để chúng ít ảnh hưởng hơn đến cơ thể của người vận hành ”.

fusion-36-generative-design-animatronics

Mặc dù Baker là một sinh viên, anh ấy đã thành lập doanh nghiệp chế tạo của riêng mình để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Một trong những công cụ đầu tiên mà anh ấy sử dụng để làm điều này là Fusion 360 của Autodesk, đặc biệt là khả năng thiết kế chung của nó.

“Bộ điều khiển đầu tiên của tôi được thiết kế trong Autodesk Inventor,” Baker nói. “Sau đó, tôi đưa nó vào Fusion 360 và sử dụng thiết kế chung chủ yếu để làm trọng lượng ánh sáng. Hầu hết các thiết bị này được thiết kế trong các cửa hàng máy móc mà không có phân tích của bất kỳ loại nào. Tôi muốn loại bỏ càng nhiều trọng lượng càng tốt và biết rằng thiết kế chung sẽ giúp tôi thực hiện được điều đó ”.

Ban đầu, Baker muốn giảm trọng lượng của bộ điều khiển từ 30 pound xuống còn 10. Nhưng cuối cùng anh ấy đã đưa ra một thiết kế nhẹ hơn 90% so với ban đầu, với các đặc điểm sức mạnh gần như tương tự. Ngoài ra, Baker có thể hợp nhất từ ​​15 bộ phận được chế tạo độc đáo xuống chỉ còn năm bộ phận.

generative-design-animatronic-justin-baker

Nhìn chung, thiết kế phù hợp để sản xuất phụ gia, nhưng Baker vẫn chưa hoàn thiện.

Ông nói: “Bước tiếp theo là tạo ra một phiên bản có ràng buộc 2,5 trục. “Tôi muốn dễ dàng nhân rộng trong không gian sản xuất quy mô nhỏ, không chỉ cửa hàng chế tạo của tôi. Tôi cũng đang phát triển một phiên bản 2 trục để cắt laser ”.

Baker mới chỉ sử dụng CAD được hai năm và Fusion 360 được khoảng 18 tháng. Tuy nhiên, anh nhận thấy phần mềm này có thể truy cập được và trực quan, đến nỗi các giáo sư của anh giờ đây mô tả anh là một “kẻ nghiện thiết kế tổng hợp”.

overhead-view-generative-design-animatronic

“Tôi thực sự thích bộ thiết kế chung,” anh nói. “Nếu các giáo sư của tôi giao cho tôi một thiết kế gọn nhẹ, tôi muốn sử dụng nó ngay lập tức. Thật không may, họ đã thông báo cho tôi rằng tôi phải tự mình làm tất cả công việc! Nó rất trực quan để sử dụng. Mọi người không nhận ra nó thực tế như thế nào. Có, bạn có thể tạo dấu ngoặc với các đặc điểm kỳ lạ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một bước trong quy trình thiết kế. “

Baker vẫn tập trung vào các ứng dụng thực tế. Thành công của dự án bộ điều khiển đã thôi thúc anh áp dụng cách tiếp cận tương tự đối với các thiết bị khác mà các đoàn làm phim và truyền hình phải xoay xở hàng ngày.

“Tôi biết một số người làm việc trong nhóm của Xác sống, ”Baker nói. “Họ yêu cầu tôi khám phá các dự án về giá đỡ nhẹ, giá đỡ đèn và búp bê máy ảnh, rất nặng và phải di chuyển lên xuống cầu thang. Phải có một cái gì đó chúng tôi có thể làm về điều đó. “

download-fusion-360

Bạn Đang Xem : Justin Baker: Từ Puppeteer đến Kỹ sư cơ khí

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger