Bước đột phá công nghệ chính Đa tác vụ nâng cao

Rate this post

Ngày nay, khi nhiều người nghĩ đến Multi-Tasking, họ nghĩ đến INTEGREX, dòng máy Mazak đã giới thiệu khái niệm cho nhiều nhà sản xuất và vô số lợi ích mà các cửa hàng có thể đạt được nhờ công nghệ này. Không cần chuyển phôi từ máy này sang máy khác, máy Đa nhiệm yêu cầu sự can thiệp tối thiểu của con người và có thể hoạt động mà không cần giám sát trong thời gian dài hơn. Chúng cho phép các nhà sản xuất hoàn thành nhiều việc hơn với ít máy công cụ hơn trên sàn nhà máy của họ, giúp tiết kiệm không gian sản xuất quý giá. Do đó, ít máy móc cần thiết hơn, dẫn đến chi phí sản xuất thấp hơn và thời gian quay vòng công việc ngắn hơn.

Tất nhiên, nhiều đột phá đã làm cho Đa nhiệm trở nên khả thi. Ngay từ khi bắt đầu quá trình phát triển máy Đa nhiệm, Mazak đã cố gắng hoàn thành các bộ phận trong một lần thiết lập: Một phần nguyên liệu thô chắc chắn đi vào máy Đa nhiệm và một bộ phận đã hoàn thiện sẽ thoát ra. Nhưng để đạt được sản xuất bộ phận DONE IN ONE®, nhiều tiến bộ công nghệ đã phải xảy ra, chẳng hạn như sự phát triển của động cơ tích hợp, bộ điều khiển / máy tính với sức mạnh xử lý tăng lên và phần mềm CAD / CAM.

Các bộ điều khiển công suất cao hơn, như MAZATROL Smooth CNCs của Mazak, cho phép các nhà sản xuất duy trì các điểm dữ liệu trong các hoạt động phay và tiện trong cùng một thiết lập phôi trên máy Đa nguyên công. Điều này đảm bảo khả năng lặp lại và loại bỏ rủi ro do lỗi của con người khi di chuyển phôi từ máy một quy trình này sang máy tiếp theo. Những tiến bộ hơn nữa của CNC đảm bảo rằng máy móc có thể điều khiển số lượng trục gia công lớn hơn và đơn giản hóa các yêu cầu lập trình bộ phận.

Thật không may, bộ truyền động đai truyền thống có xu hướng cản trở hiệu suất và độ chính xác định vị của các trục quay bổ sung trên máy Đa nhiệm – cho đến khi công nghệ động cơ tích hợp phát triển. Các động cơ điện bao bọc hoàn toàn trục chính của máy, các động cơ tích hợp ban đầu cung cấp tốc độ lên đến 5.000 vòng / phút và định vị độ chính xác trong vòng 1 độ. Ngoài việc cải thiện khả năng dừng và định vị chính xác của trục chính, động cơ trục chính tích hợp đã giới thiệu khả năng thực hiện các đường viền phức tạp với trục quay trục C. Đối với trục phay, công nghệ đã giới thiệu điều khiển trục B cho trục chính cùng với vòng tua máy và mã lực cao hơn.

Sau khi giới thiệu động cơ trục chính tích hợp, Mazak đã thử nghiệm việc sử dụng bánh xe con sâu để cải thiện hiệu suất hơn nữa, nhưng thiết kế đã gặp phải vấn đề phản ứng dữ dội. Thay vào đó, Mazak đã phát triển một thiết kế cam con lăn có khả năng cao và hiện đang khám phá việc sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp cho đầu trục phay trên máy Đa nhiệm Mazak. Đối với nền tảng máy Multi-Tasking thẳng đứng, công nghệ cam con lăn đã mở đường cho các bàn xoay / nghiêng của Mazak và gia công toàn bộ, đồng thời 5 trục.

Nhưng chính sự ra đời của tháp pháo thấp hơn và trục quay thứ hai cho phép XONG TRONG MỘT và xử lý bộ phận đồng thời, có nghĩa là tháp pháo phía trên của máy đang hoạt động trên một bộ phận trong trục chính của máy trong khi tháp pháo phía dưới hoạt động trên một bộ phận khác trong trục chính thứ hai. Cấu hình này dẫn đến thời gian chu kỳ chi tiết ngắn hơn đáng kể và độ chính xác gia công cao hơn cùng với công suất, tính linh hoạt và năng suất tăng lên – tất cả chỉ với một máy.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Mazak phát triển công nghệ Đa nhiệm, từ sự kết hợp đầu tiên của các quy trình đến các giải pháp Đa nhiệm HYBRID mới nhất? Truy cập trang Đa tác vụ của chúng tôi.

Bạn Đang Xem : Bước đột phá công nghệ chính Đa tác vụ nâng cao

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger