3DXTech & Gearbox3D Đưa sản xuất phụ gia lên cấp độ tiếp theo

Rate this post

geatbox-3d-ht2

Trong mười năm qua, các đổi mới sản xuất phụ gia khổng lồ đã đưa sản xuất kỹ thuật số trở thành xu hướng phát triển của ngành. Tuy nhiên, ngày nay hai trong số những thách thức cấp bách nhất đối với công nghệ vẫn là: Làm thế nào để bạn in một thứ gì đó bằng nhựa vượt ra ngoài nguyên mẫu? Làm thế nào để bạn in được một cách đáng tin cậy với nhiệt độ cao hoặc nhựa có độ bền cao?

Hãy tham gia 3DXTech®, một nhà cung cấp dây tóc in 3D nổi tiếng đã tạo ra nhiều loại vật liệu hiệu suất cao, bao gồm cả những vật liệu được làm bằng sợi carbon và ống nano carbon. Khi họ đưa những vật liệu đó ra thị trường, 3DXTech nhận thấy hầu hết các máy in 3D FFF hiện có thiếu khả năng xử lý chúng đúng cách. Vào năm 2016, họ quyết định tạo câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi “Bạn đề xuất máy in nào” – Gearbox ™ HT2. Máy hộp số được thiết kế từ đầu để đảm bảo nhựa hiệu suất cao (đọc: nhựa có nhiệt độ cao hơn hoặc mạnh hơn những gì bạn có thể in tại nhà) sẽ mang lại hiệu suất vượt trội với chất lượng có thể lặp lại cao.

Những người sáng lập 3DXTech, Matt Howlett và Gary Foote đã dành hơn 65 năm trong ngành vật liệu để nghiên cứu nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao cho quá trình ép phun, ép đùn và các quy trình khác, vì vậy họ biết một hoặc hai điều về trạng thái hiện tại của ngành và vị trí của nó. Như Howlett đã nói, “Các khách hàng công nghiệp của chúng tôi muốn có thể tạo ra các bộ phận chức năng… ngoài việc chỉ sản xuất / tạo mẫu trong thời gian ngắn và chuyển sang các hoạt động sản xuất dài hơn. Khi chúng tôi xây dựng danh mục đầu tư của mình, chúng tôi nhận thấy nhu cầu trên thị trường chuyển sang các vật liệu cấp công nghiệp, chức năng hơn. Chúng tôi nhanh chóng hiểu rằng có rất ít máy in mã nguồn mở có khả năng xử lý các vật liệu hiệu suất cao này. Đó là nơi sản phẩm Gearbox3D ra đời ”.

Nhiều khách hàng của 3DXTech đã cam kết sản xuất các sản phẩm bằng phương pháp in 3D dựa trên sợi. Howlett nói thêm: “Chúng tôi có nhiều vật liệu được sử dụng trong các ứng dụng hàng không vũ trụ – bao gồm một số vật liệu được sử dụng trên các phương tiện phóng và bệ bay quỹ đạo.

Mặc dù không phải tất cả các quy trình sản xuất nhựa nhiệt dẻo sẽ được thay thế bằng sản xuất phụ gia, nhưng nhu cầu sử dụng thực tế hơn và chức năng trong quy trình sản xuất phụ gia sẽ mang lại sự thâm nhập hơn nữa khi ngành tiếp tục tin tưởng vào các vật liệu và máy in có sẵn để hỗ trợ phát triển, tạo mẫu sản xuất quy mô nhỏ và xa hơn nữa là sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, bạn có thể đã nhận thấy sự bùng nổ của các thương hiệu nhỏ trên toàn thế giới, những người bán các sản phẩm thích hợp cho những đối tượng nhỏ hơn. Khi các công ty này tập trung vào thị trường ngách của họ, sản xuất trở thành một hành động cân bằng khó khăn trong việc mở rộng quy mô sản xuất. Đây chính xác là loại lỗ hổng mà 3DXTech và Gearbox3D có thể giải quyết.

“Fusion 360 quản lý tệp rất tốt. Có mọi thứ trong đám mây cho phép chúng tôi nhanh chóng tạo mẫu các bộ phận và chạy qua các mô hình nhanh khi chúng tôi bắt đầu dự án. ”

– Matt Howlett, đồng sáng lập 3DXTech

Các thành phần cứng và kỹ thuật chính xác làm cho máy in Gearbox3D có sẵn sợi carbon, với các vòi phun nhiệt độ cao có thể đạt 475C với một khoang được làm nóng được đánh giá cao tới 230C bên trong. Howlett nói: “Khi bạn muốn in một vật liệu ở nhiệt độ cao, xử lý ở 420C, bạn phải có khả năng tạo ra một môi trường thuận lợi để xử lý vật liệu đó một cách chính xác. Điều này đặc biệt đúng đối với các vật liệu bán tinh thể hiệu suất cao, trong đó việc kiểm soát sự kết tinh trong quá trình là rất quan trọng để tối ưu hóa các đặc tính của vật liệu ”. Bạn giải quyết tình huống này như thế nào? Bạn xây dựng một máy in 3D có thể xử lý các vật liệu theo thiết kế, đó chính xác là những gì họ đã làm với Gearbox HT2.

Như bạn có thể tưởng tượng, chế tạo một máy in 3D là một quá trình phức tạp. Bạn có hàng trăm linh kiện, bao gồm các thiết bị điện tử tinh vi, nhạy cảm và nhiều loại kim loại, nhựa nhiệt dẻo và các vật liệu khác trong các cụm cơ khí. Thách thức giữ nhựa ở nhiệt độ hoàn hảo và chảy đúng cách qua tất cả những thứ đó có thể khiến bạn nản lòng. Nhóm Gearbox bao gồm hơn 20 kỹ sư và kỹ thuật viên của tất cả các lĩnh vực tạo ra một lượng lớn dữ liệu thiết kế, quy trình và thử nghiệm. Quản lý tất cả dữ liệu đó có thể là một vấn đề khó khăn, đặc biệt là khi nhiều thử nghiệm và xác nhận khác nhau cho tất cả các bộ phận máy khác nhau đang diễn ra đồng thời.

Vì vậy, Fusion 360 đóng vai trò như thế nào? Nhóm Gearbox cần phần mềm có thể trợ giúp với bộ ba hoàn chỉnh: xử lý nhiệt độ cao, hoàn thiện thiết kế và xử lý cộng tác. “Fusion 360 rất tốt trong việc quản lý tệp,” Howlett giải thích. “Có mọi thứ trên đám mây và không phải xử lý máy chủ mà chúng tôi phải tự quản lý cho phép chúng tôi nhanh chóng tạo nguyên mẫu các bộ phận và chạy qua các mô hình nhanh khi chúng tôi bắt đầu dự án.” Tầm quan trọng của dữ liệu có thể truy cập ngày càng trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là trong năm làm việc từ xa này. Lõi đám mây của Fusion 360 có nghĩa là bạn đang ở đâu trên thế giới không quan trọng – mọi người vẫn có thể làm việc cùng nhau. “Với Fusion 360, chúng tôi có thể lên ý tưởng từ mô phỏng thành lắp ráp thực tế, thực hiện lắp ráp đó và đi thẳng vào bản vẽ.”

Một bộ phận lắp ráp cơ khí tuyệt vời không phải máy in 3D nào có thể làm được. Bạn cần hệ thống điện / điện tử hàng đầu để làm cho tất cả các bộ phận cơ khí đó hoạt động. “Chúng tôi cũng bắt đầu tham gia vào khía cạnh điện của Fusion 360 và chúng tôi dự định tạo tất cả các sơ đồ của mình thông qua EAGLE.” EAGLE hiện được tích hợp với Fusion 360, vì vậy bạn có thể xử lý tất cả thiết kế bộ phận và thiết kế PCB của mình ở một nơi. “Chúng tôi cũng có một số PCB mà chúng tôi sẽ bắt đầu đào sâu vào, nhưng chúng tôi vẫn đang trong quá trình bắt đầu của việc đó trong Fusion 360.”

Vậy điều gì tiếp theo cho Gearbox3D? Vâng, HT2 đã có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ và họ đang làm việc để thiết kế thế hệ máy sản xuất phụ gia tiếp theo.

Cho dù bạn đang in 3D tại nhà hay tại văn phòng, Fusion 360 cung cấp khả năng CAD / CAM tích hợp sẽ giúp bạn đưa sản phẩm của mình từ bản vẽ thành các bộ phận in 3D hoàn chỉnh.

download-fusion-360

Bạn Đang Xem : 3DXTech & Gearbox3D Đưa sản xuất phụ gia lên cấp độ tiếp theo

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger