Khắc phục lỗi font chữ trong AutoCAD 100% thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn, có phải bạn đang gặp phải một vấn đề rất rất nhiều người dùng AutoCAD đã từng gặp: Lỗi Font chữ tiếng Việt trong bản vẽ CAD? Đừng lo, sau khi đọc bài viết này và làm theo hướng dẫn, vấn đề lỗi Font AutoCAD của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Lỗi font tiếng Việt trong AutoCAD và cách khắc phục triệt để

Nếu bạn đang gặp vấn đề như trên thì 100% Autocad của bạn đang thiếu fonts. Như các bạn đã biết, ngoài các fonts thông dụng như của windows như Unicode, Vni, TCVN3 ….. thì đa số các bản vẽ sử dụng bộ fonts SHX . Ưu điểm của font SHX này là rất phù hợp với bản vẽ kỹ thuật, font đẹp, gọn nhẹ nên hầu hết các đơn vị tư vấn điều sử dụng.1. Cách giải quyết khi lỗi font CAD

Cách giải quyết khi máy tính cá nhân của bạn gặp lỗi font AutoCAD rất đơn giản, bạn tải full fonts AutoCAD dưới đây về laptop và làm theo hướng dẫn, hiện tượng hiển thị sai font trong bản vẽ CAD của bạn sẽ không còn lỗi nữa.

2. Download full font CAD tiếng Việt đầy đủ nhất

Fonts Tiếng Việt AutoCAD đầy đủ nhất

Download font cad SHX

Dưới đây là link download tổng hợp rất nhiều Font SHX theo TCVN và thế giới.

Tổng hợp Full font cad đuôi SHX

Bộ Fonts SHX của VNCC: Fonts SHX 1, Fonts SHX 2

762 SHX AutoCAD Fonts

3. Cách cài font AutoCAD tiếng Việt trên laptop

Bước 1: Giải nén tệp chứa các fonts. (Ví dụ: Font.rar).Sau khi tải 1000 fonts AutoCAD full về bạn giải nén và copy các font trong thư mục vừa giải nén vào thư mục font của AutoCAD.

Bước 2: Mở Thư mục vừa giải nén. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các file rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl +C để copy tất cả các files.

Bước 3: Các bạn mở file font của autocad ra theo đường dẫn dưới rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để Past vào nhé.

Nếu bạn cài cho AutoCAD phiên bản 2007, đường dẫn là: C:Program FilesAutoCAD 2007Fonts hoặc C:Program Files (x86)AutoCAD 2007Fonts tùy theo máy bạn đang chạy HĐH 64 bit hay 32 bit.

Nếu bạn cài cho AutoCAD phiên bản 2013 trở lên, đường dẫn là: C:Program FilesAutodeskAutoCAD 20xxFonts hoặc C:Program Files (x86)AutodeskAutoCAD 20xxFonts tùy theo máy bạn đang chạy HĐH 64 bit hay 32 bit.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger