Các sự cố khi xem phim online và cách khắc phục – VnReview – Tư vấn

Rate this post

Xem phim online (hình thức xem phim trực tuyến trên Internet) là một phương thức giải trí được nhiều người ưa thích bởi rất dễ để thưởng thức kho tàng phim khổng lồ với đủ các thể loại đáp ứng nhu cầu giải trí được cung cấp “nhan nhản” trên internet. Nếu gõ cụm từ “xem phim online” vào Google chúng ta sẽ nhận được con số rất lớn lên tới hơn 16 triệu kết quả.

Hiện có rất nhiều trang web hỗ trợ xem phim trực tuyến và điểm chung của những trang web này là có thiết kế hấp dẫn, nội dung trực quan nhằm hỗ trợ người dùng có thể xem phim một cách dễ dàng nhất.

Về cơ bản để xem phim online sẽ bao gồm các bước sau: mở trình duyệt web > vào trang web cung cấp phim online > chọn phim muốn xem và kích vào “play” để thưởng thức.

Đơn giản là vậy nhưng thực tế thì vẫn có không ít trường hợp không thể xem được phim online trên máy tính và sau đây là một số hiện tượng lỗi cũng như cách khắc phục để bạn tham khảo khi gặp các sự cố không mong muốn này:

Hiện tượng: Bấm vào “Xem phim” hoặc biểu tượng Play (hình tam giác) nhưng không xem được, khung hình không hiển thị hoặc xuất hiện thông báo lỗi. Một số thông báo lỗi như: “link phim die”, “Error loading media:File could not be played”, “không thể play video”, “lấy thông tin server thất bại”, “đang chờ server” hoặc “this video will be avalable soon”…

Các sự cố khi xem phim online và cách khắc phục - VnReview - Tư vấn

Các sự cố khi xem phim online và cách khắc phục - VnReview - Tư vấn

Có ba nguyên nhân của hiện tượng này gồm: vấn đề do server chứa phim, link của phim bị trục trặc hoặc máy của bạn thiếu trình Flash Player.

Cách khắc phục:

+ Do server: server lúc này đang bị lỗi hoặc quá tải. Nếu bị quá tải, bạn hãy thử vào các server dự phòng khác xem, các trang phim thường có nhiều server dự phòng khác nhau và server đầu tiên luôn có nhiều người vào xem có thể dẫn đến tình trạng bị quá tải.

+ Do flash player: máy mới cài lại win chưa cài flash hoặc có trường hợp máy đã cài flash nhưng vẫn bị lỗi không xem được, ví dụ như thông báo “has stopped working”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này của Adobe Flash Player và không xem được Video Clip như do trình duyệt không phù hợp với Flash đang sử dụng, xung đột phần mềm, xung đột với flugin trên trình duyệt, hay flash không phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng… => cách khắc phục là bạn hãy tải và cài lại phần mềm Adobe Flash Player mới nhất, phù hợp với hệ điều hành cũng như trình duyệt đang sử dụng, kết hợp với disable lần lượt các flugin của trình duyệt để kiểm tra.

+ Do link phim gặp vấn đề (lỗi, die): bạn hãy báo lỗi để quản trị sớm khắc phục.

Hiện tượng: Có những bạn gặp hiện tượng xem phim, clip trên một số web thì bình thường nhưng một số web thì cứ load mãi, vòng tròn quay quay như đang tải nhưng chờ mãi vẫn không xem được mà hoàn toàn không phải do mạng yếu.

Các sự cố khi xem phim online và cách khắc phục - VnReview - Tư vấn

Nguyên nhân: Một số sự cố video do tiện ích, plugin hoặc nội dung nào đó đã lưu trong bộ nhớ cache hay dữ liệu trình duyệt gây ra. Cũng có thể do DNS hoặc Proxy hoặc nhà cung cấp .

Cách khắc phục:

+ Làm mới phiên làm việc của trình duyệt  bằng cách bấm Crtl + f5 vài lần

+ Thử xóa cache của trình duyệt, trên Chrome thì bấm nút tắt là Ctrl+Shift+Del

+ Thử đổi DNS của máy sang: 0967849934 và  0967849934

+ Một số trang muốn xem được cần đổi Proxy.

+ Kiểm tra tiện ích và plugin: Để biết liệu tiện ích có gây ra sự cố hay không, thử phát video bạn đang gặp sự cố ở chế độ Ẩn danh. Nếu cách này giải quyết được vấn đề bạn hãy tạm thời tắt tiện ích hoặc plugin. Sau đó bật lại từng tiện ích hoặc plugin để xem tiện ích hoặc plugin nào gây ra sự cố.

+ Nếu cách trên không hiệu quả, hãy thử đặt lại trình duyệt về cài đặt mặc định.

+ Có trường hợp do nhà cung cấp dịch vụ internet chặn kết nối đến host, bạn hãy tìm hiểu (hoặc liên hệ) nhà cung cấp dịch vụ internet bạn đang sử dụng để biết họ có chặn không. Nếu bị chặn thì có thể khắc phục bằng cách thay đổi file hosts trong máy.

Ngoài ra hãy kiểm tra các chương trình hỗ trợ download như như IDM, orbit, flashget có đang bật lên hay được tích hợp ở trình duyệt không. Ví dụ đối với IDM, vào IDM-> Download-> options-> general-> bỏ chọn IE, FF, Chrome-> ok.

Tư vấn xem phim online

Hiện nay các hiện tượng như link xem phim bị die, nhiều người truy cập khiến server quá tải gây lag, flash dễ bị trục trặc cùng với việc quá nhiều quảng cáo bị chèn vào trong quá trình xem phim khiến cho việc xem phim online trở nên ức chế.

Sau đây VnReview.vn tư vấn một giải pháp giúp bạn có thể xem phim trực tuyến một cách thoải mái, không bị quảng cáo, hạn chế hiện tượng lag giật khó chịu. Cách này đơn giản là sử dụng một chương trình và tải về một file torrent để load và xem phim trực tiếp.

Chương trình này mang tên Ace Stream Media là phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng nghe nhạc, xem phim với hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay do dựa trên mã nguồn mở của phần mềm VLC nổi tiếng. Về cơ bản, để xem phim online bằng phần mềm này thì người sử dụng mở file torrent của phim đã tải về (có dung lượng nhẹ chỉ vài KB), chương trình sẽ tối ưu đường truyền giúp tốc độ load nhanh hơn nên quá trình xem phim sẽ thấy hình ảnh mượt mà hơn hẳn.

Cách sử dụng phần mềm này để xem phim online khá đơn giản nên trong khuôn khổ bài viết này tôi chỉ đưa ra giải pháp chứ không đi vào hướng dẫn cụ thể vì có thể làm loãng nội dung bài.

Cập nhật: Hướng dẫn sử dụng Ace Stream Media để xem phim online mượt mà.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Nhật Minh

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger