Tấm kim loại là gì, và nó được sử dụng như thế nào?

Rate this post

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về chế tạo kim loại tấm, bao gồm tổng quan về các đơn vị đo lường, kỹ thuật chế tác và các loại kim loại.

tấm kim loại-chế tạo

Tấm kim loại là gì?

Kim loại tấm là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Nó có thể được chế tác từ nhiều loại kim loại như thép, nhôm, đồng, đồng thau và đủ linh hoạt để được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả công nghiệp và sản xuất. Tấm kim loại có thể được chế tác chính xác vì tính linh hoạt, độ bền và độ bền kéo của nó, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thiết kế hiện đại.

Đơn vị đo lường

Độ dày tấm kim loại xác định thuật ngữ tương quan – tấm, lá hoặc lá. Độ dày của lá thường được xác định lên đến 0,2 mm, với kim loại tấm là từ 0,5 mm đến 6 mm. Bất cứ thứ gì trên 6mm được xác định là một tấm kim loại.

Ba đơn vị đo độ dày khác nhau: đồng hồ đo, milimét và mils. Đồng hồ đo là độ dày của kim loại so với trọng lượng của nó trên mỗi foot vuông, với thước đo cao hơn cho thấy tấm kim loại mỏng hơn.

tấm kim loại-cắt laser

Chế tạo kim loại tấm

Chế tạo kim loại tấm sử dụng kim loại tấm để chế tạo máy móc, kết cấu, bảng điều khiển, giá đỡ, v.v. Không có một cách duy nhất để tạo hoặc sử dụng kim loại tấm, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau. Quá trình hình thành bao gồm một danh sách dài các kỹ thuật, bao gồm:

Dập

Dập kim loại là một quá trình tạo hình nguội. Máy dập khuôn và máy dập khuôn được sử dụng để chế tác kim loại tấm thành các hình dạng khác nhau cho nhiều ứng dụng. Quá trình dập nhanh chóng và giá cả phải chăng, lý tưởng để sản xuất số lượng lớn các thành phần đã hoàn thiện. Một số kỹ thuật gia công trong quá trình dập là dập nổi, uốn và mạ.

Uốn

Như tên của nó, uốn là quá trình tạo hình kim loại thành các hình dạng mong muốn. Kim loại thường được uốn quanh một trục duy nhất. Mục đích là để uốn kim loại trên điểm chảy nhưng dưới độ bền kéo.

Cuộn hình thành

Tạo hình cuộn là quá trình cung cấp kim loại thông qua các con lăn để tạo ra sự uốn cong đồng đều trên toàn bộ chiều dài của tấm kim loại dẫn đến tạo thành cuộn dây.

Kéo dài

Căng một tấm kim loại mỏng nghe có vẻ đơn giản như vậy. Các vật liệu kim loại được kéo căng hoặc kéo rời bằng các dụng cụ hoặc máy móc cầm tay khác nhau.

Cắt bằng máy CNC

Cắt kim loại tấm trong các ứng dụng công nghiệp / sản xuất là một quá trình chính xác sử dụng máy tính điều khiển số (CNC) như laser, plasma, tia nước, v.v. Máy CNC được sử dụng để sản xuất các bộ phận được thiết kế chính xác. Xưởng Pier 9 của Autodesk có một mẫu máy CNC ấn tượng. Khi nói đến việc làm việc với kim loại, các hệ thống tự động là người bạn tốt nhất của con người.

tấm-kim loại là gì

Các loại kim loại tấm

Tùy thuộc vào ứng dụng mong muốn và quy trình sản xuất, kim loại tấm có thể bao gồm một số loại kim loại khác nhau. Nhôm và thép là những kim loại linh hoạt nhất và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Nhôm

Mặc dù nó có thể không bền bằng thép, nhưng nhôm là một lựa chọn thay thế nhẹ tuyệt vời. Nó hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp, vì vậy nó thường được sử dụng trong các ứng dụng khí hậu lạnh như điện lạnh, kỹ thuật hàng không vũ trụ, tấm lợp, v.v.

Thép

Thép rất mạnh và linh hoạt, và nó có một số thành phần nhỏ khác nhau: thép không gỉ, thép mạ kẽm, thép cacbon và thép sắt đen.

Đồng

Đồng thường được sử dụng cho các ứng dụng trang trí nhưng cũng là chất dẫn điện và chống ăn mòn tuyệt vời.

Magiê

Magiê là một kim loại cứng và chắc chắn với mật độ thấp. Gần đây, một hợp kim magiê mới đã được sản xuất cho ngành công nghiệp ô tô có thể thay thế nhôm trong các tấm thân của một số ô tô.

Thau

Đồng thau là một kim loại tuyệt vời cho các phụ kiện và linh kiện. Đặc tính âm học và khả năng chống ăn mòn của đồng thau khiến nó trở nên lý tưởng cho các dụng cụ và thiết bị chữa cháy như vòi phun, phụ kiện và cờ lê.

Đồng

Với nhiệt độ nóng chảy thấp và độ bền vượt trội so với đồng, đồng được sử dụng để làm tiền xu, kiến ​​trúc trang trí và dây điện.

Fusion 360 tấm kim loại không gian làm việc

Sẵn sàng để thiết kế các bộ phận kim loại tấm? Autodesk’s Fusion 360 là một công cụ CAD / CAM tích hợp có tính năng không gian làm việc bằng kim loại tấm cho phép bạn thiết kế dự án của mình có lưu ý đến sản xuất. Các tính năng như One Flange Tool, kết hợp năm lệnh gấp mép (cơ sở, cạnh, đường viền, miter và quét) vào một lệnh, làm cho nó trở thành một công cụ thân thiện với người dùng cho các nhà thiết kế ở mọi cấp độ.

Hướng dẫn về kim loại tấm Fusion 360

Để bắt đầu, hãy xem các hướng dẫn Fusion 360 này để biết hướng dẫn và các ví dụ trong thế giới thực để truyền cảm hứng cho dự án tiếp theo của bạn:

Hãy dùng thử Fusion 360 ngay hôm nay để truy cập các công cụ sáng tạo và hợp nhất để tạo đường viền và định hình cho dự án kim loại tấm tiếp theo của bạn.

download-fusion-360

Bạn Đang Xem : Tấm kim loại là gì, và nó được sử dụng như thế nào?

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger