Kết nối Khoảng cách Kỹ năng với MAZATROL

Rate this post

Dân số thế giới đang già đi. Năm 1994, những người trưởng thành từ 55 tuổi trở lên chỉ chiếm 12% lực lượng lao động Hoa Kỳ; vào năm 2024, con số này dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi. Vào những năm 2030, lần đầu tiên số người về hưu sẽ đông hơn trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi ở Mỹ, một thực tế đã đúng ở hầu hết các nước phát triển. Và khi những người lao động đó nghỉ hưu, họ sẽ mang theo kinh nghiệm hàng chục năm của họ. Và theo một nghiên cứu năm 2018 của Deloitte và Viện Sản xuất, vào năm 2028, những công nhân nghỉ hưu sẽ bỏ lại 2,4 triệu công việc sản xuất chưa hoàn thành với chi phí cho nền kinh tế Mỹ là 2,5 nghìn tỷ đô la.

Đó là lý do tại sao Mazak đã dành nhiều thập kỷ để hoàn thiện giao diện người-máy (HMI), tìm mọi cơ hội để đơn giản hóa hoạt động của máy móc của chúng tôi và hợp lý hóa quy trình học tập cho những người vận hành mới. Nỗ lực này đã bao gồm mọi thứ từ điều khiển máy mới đến chương trình Học tập Tiến bộ mà chúng tôi cung cấp tại các Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật trên khắp Bắc Mỹ. Tuy nhiên, có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong sứ mệnh lấp đầy khoảng trống kỹ năng của chúng tôi là MAZATROL, ngôn ngữ lập trình đàm thoại hàng đầu trong ngành dành cho gia công CNC.

Trong những năm trước, các lớp học bán hàng ở trung học cơ sở và trung học phổ thông là một phần của chương trình giảng dạy chính, các lớp học trong đó học sinh có được những kỹ năng cần thiết để phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế thống trị bởi sản xuất. Nhưng các chuyên gia sản xuất ngày nay thường xuất thân từ các nền tảng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – những lĩnh vực được gọi là “STEM” – và được đào tạo cần thiết để theo học ngành hoặc công việc cụ thể.

Đối với các nhà điều hành và lập trình máy, điều này thường bao gồm học lập trình EIA / ISO và một trong số các hệ thống CAD / CAM, cùng với thông tin mà người ta cần để áp dụng thành công: hiểu biết sâu sắc về vật lý cắt kim loại, khoa học vật liệu và công cụ. Tất nhiên, sinh viên tốt nghiệp STEM với những bằng cấp này là một số nhân viên được yêu cầu nhiều nhất trên thế giới, và khi các trường bỏ khóa học gia công, các nhà sản xuất thường buộc phải dạy phần lập trình và vận hành máy CNC trong công việc, một việc làm tốn thời gian. và cách tiếp cận tốn kém do lịch trình sản xuất chặt chẽ mà hầu hết các cửa hàng đều hoạt động.

Mazak có một giải pháp cho thách thức này dưới dạng một hệ thống lập trình 40 năm tuổi. Được giới thiệu lần đầu tiên trên điều khiển MAZATROL T-1 được trang bị trên QUICK TURN 10 “, ngôn ngữ lập trình đàm thoại MAZATROL ra mắt lần đầu tiên vào năm 1981. Sự phát triển của MAZATROL, một chế độ lập trình giống như thuật sĩ bỏ qua việc sử dụng mã G, đã làm cho nó Có thể cho những người vận hành chưa có kinh nghiệm để phát triển nhanh chóng và dễ dàng các chương trình gia công trong lần đầu tiên xuất xưởng tại xưởng.

Người vận hành bắt đầu quá trình trả lời các câu hỏi được hiển thị đàm thoại liên quan đến phôi dự kiến. Chúng bao gồm loại vật liệu, kích thước OD / ID và chiều dài bộ phận, trong số các truy vấn khác. Sau đó, theo dữ liệu đầu vào, bộ điều khiển MAZATROL tự động tính toán tọa độ giao điểm và định vị chỉ số dao ngoài các điều kiện cắt và quy trình gia công được tối ưu hóa.

Lợi thế cốt lõi của MAZATROL – phương pháp tiếp cận đàm thoại này đối với lập trình từng phần – giúp sinh viên có thể nhanh chóng đạt được các kỹ năng cần thiết để trở thành những người vận hành hoàn toàn có khả năng. Một lớp học kéo dài 5 ngày là tất cả những gì cần thiết để nâng cao năng lực và các khóa học bổ sung có sẵn để giúp những người vận hành có năng lực trở thành những thợ thủ công bậc thầy – khóa học miễn phí trong nhiều năm sau khi mua máy Mazak lần đầu.

Giờ đây, các nhà sản xuất có một cách đơn giản, hiệu quả để tránh rơi vào tình trạng tồi tệ nhất của khoảng cách kỹ năng. Lực lượng lao động già chỉ gây ra vấn đề khi việc đưa các nhà khai thác mới tăng tốc là chi phí quá cao và việc đào tạo do người sử dụng lao động trợ cấp có thể là động lực đáng kể cho những người nộp đơn xin việc trẻ, nhiều người trong số họ cảm thấy không thể đạt được các kỹ năng áp dụng nếu không vay nợ sinh viên. Hôm nay, Mazak cung cấp một giải pháp thay thế bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các giải pháp công nghệ để đẩy nhanh việc đào tạo và trang bị cho những người trẻ những kỹ năng họ cần cho công việc của ngày mai.

Bạn Đang Xem : Kết nối Khoảng cách Kỹ năng với MAZATROL

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger