Đại dịch tạo ra vai trò việc làm mới và thúc đẩy đầu tư tự động hóa

5/5 - (1 bình chọn)

[ad_1]

Bởi Pat McGibbon, Giám đốc Kiến thức, AMT

“Những người không thể nhớ quá khứ bị lên án để lặp lại nó.” Nhận định này được đưa ra bởi nhà triết học George Santayana vào năm 1905, nhưng có thể giúp các nhà sản xuất ngày nay tránh được những sai lầm trong việc ứng phó với các tác động của đại dịch. Lịch sử cho thấy có hai kết quả có thể xảy ra của cuộc khủng hoảng hiện tại liên quan đến lĩnh vực sản xuất. Thứ nhất, công nghệ sản xuất tự động hóa và kỹ thuật số sẽ mở rộng sớm hơn và nhanh hơn thị trường công nghệ sản xuất nói chung trong vòng hai năm tới. Thứ hai, sự bứt phá về tăng trưởng này sẽ dẫn đến những thay đổi trong lực lượng lao động sản xuất trong suốt quá trình phục hồi.

Các nghiên cứu đại học chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa suy thoái và sự bùng nổ mở rộng đột ngột trong lĩnh vực tự động hóa và đầu tư công nghệ kỹ thuật số. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Zurich và British Columbia phát hiện ra rằng 88 phần trăm mất việc trong ba cuộc suy thoái vừa qua xảy ra trong các ngành nghề có thể tự động hóa.

Bằng chứng để chứng thực cho nghiên cứu này tồn tại trên thị trường công nghệ sản xuất. Máy tính điều khiển số (CNC) đại diện cho khoảng một phần ba sản xuất và tiêu thụ công nghệ sản xuất của Hoa Kỳ trong những năm ngay trước cuộc suy thoái 1981-82. Máy CNC tăng trưởng ổn định, nhưng chậm, tính theo tỷ lệ phần trăm trong sản xuất và tiêu thụ công nghệ sản xuất của Hoa Kỳ kể từ đầu những năm 1970. Nhưng trong thời kỳ suy thoái, máy CNC đã tăng từ 33% sản lượng công nghệ sản xuất lên 41% và duy trì ở mức đó cho đến khi thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1987. Thị phần sản xuất và tiêu thụ của máy CNC đã tăng 14 điểm trong vòng chưa đầy hai năm trong thời kỳ phục hồi. từ vụ tai nạn năm 1987. Gần đây nhất, sự sụt giảm và tăng trở lại của các đơn đặt hàng rô bốt, tự động hóa và công nghệ mới (tức là máy tiện CNC trục B nằm ngang) ít nghiêm trọng hơn nhiều so với mức giảm 60% mà các đơn đặt hàng công nghệ sản xuất tổng thể đã trải qua trong cuộc Đại suy thoái năm 2009. Như Ví dụ, hai năm kể từ khi bắt đầu suy thoái, đơn đặt hàng máy tiện trục B và rô bốt và CNC lần lượt tăng 5% và 13% so với mức năm 2008 trong khi thị trường công nghệ sản xuất vẫn kém 25% so với năm 2008.

Tỷ lệ đầu tư tăng lên dành cho công nghệ tự động hóa và kỹ thuật số có tác động trực tiếp đến năng suất, giá cả và mức độ việc làm. Việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ đạt đỉnh vào năm 1979 với 19,5 triệu người và giá trị gia tăng trung bình trên mỗi lao động trong năm 2012 là 43.000 đô la. Trong ba cuộc suy thoái lớn tiếp theo, việc làm thấp hơn vào cuối cuộc suy thoái, nhưng giá trị gia tăng trên mỗi nhân viên lại tăng từ 17 đến 20%. Sự tăng trưởng phần lớn là do tăng cường đầu tư vào công nghệ mới, nhưng hoạt động gọn gàng hơn cũng đóng một phần. Nghiên cứu từ Đại học Rochester cho thấy hàng trăm công việc và vị trí có thể tự động hóa đã bị loại bỏ trong thời kỳ Đại suy thoái. Chúng được thay thế bằng thời trang bán buôn với sự kết hợp của công nghệ và công nhân có tay nghề cao hơn khi nền kinh tế cải thiện. Một bài báo của Viện Brookings gợi ý rằng 59% công việc sản xuất tồn tại trước đại dịch này có khả năng được thay thế bằng tự động hóa trong thời kỳ suy thoái này và trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi.

Hiểu rằng tự động hóa có thể sẽ mở rộng trong thời kỳ suy thoái này trong khi số lượng lớn các vai trò công việc sẽ thay đổi mang lại cơ hội. Giúp khách hàng của bạn không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong thời kỳ suy thoái này thông qua đầu tư vào công nghệ tự động hóa và DONE IN ONE®. Điều này sẽ yêu cầu các nhà sản xuất tìm hiểu về lợi tức đầu tư vào các công nghệ năng suất như xử lý vật liệu tự động, Máy đa nhiệm vụ và HYBRID đa nhiệm vụ và các công nghệ kỹ thuật số khác. Bạn cũng có thể giúp đỡ khách hàng bằng cách phát triển các chiến lược đầu tư bài bản để tích hợp công nghệ mới nhất một cách thông minh. Các nhà sản xuất cần xem xét kỹ những kỹ năng nào họ có so với những gì họ sẽ cần để tận dụng tối đa các khoản đầu tư công nghệ mới. Suy thoái là cơ hội tuyệt vời để tái cấu trúc quy trình và đào tạo nhân viên của bạn. Khi công việc kinh doanh bắt đầu thành công, đừng tuyển dụng những vị trí mà mọi người đã bị sa thải. Thuê hoặc đào tạo nhân viên để mở rộng năng suất cùng với chiến lược đầu tư của bạn. Nâng cao năng lực lao động của bạn cho công nghệ sản xuất mà bạn sẽ có thay vì những gì bạn có và công nhân của bạn sẽ phát triển theo công nghệ đó. Sau đó, đặt mục tiêu lặp lại quá trình này trong 5 đến 7 năm để nhớ rằng lịch sử sẽ tự lặp lại.

[ad_2]

Bạn Đang Xem : Đại dịch tạo ra vai trò việc làm mới và thúc đẩy đầu tư tự động hóa

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger