Sự thật và hư cấu về nhiều nhiệm vụ

Rate this post

Mặc dù thực tế là công nghệ Multi-Tasking ngày càng trở nên phổ biến trong các cửa hàng trên toàn quốc và trên thế giới, nhiều nhà sản xuất vẫn cho rằng những chiếc máy như vậy rất tốn kém và là một thách thức để tích hợp vào các quy trình và tự động hóa hiện có. Nơi mà những huyền thoại này phát sinh vẫn còn là một bí ẩn, nhưng sự thật rất dễ tìm thấy, đặc biệt là khi thảo luận về Mazak Multi-Tasking. Dưới đây là một số huyền thoại mà chúng ta có thể nhanh chóng gỡ rối:

LÍ THUYẾT: Multi-Tasking là quá mới để tin tưởng
SỰ THẬT: Multi-Tasking là công nghệ đã được thử nghiệm và kiểm tra

Máy gia công đa năng đầu tiên của Mazak, SLANT TURN 40N ATC Mill Centre, ra đời vào năm 1982. Kể từ đó, Mazak đã đầu tư rất nhiều vào việc đẩy mạnh công nghệ này, cả về thông số máy công cụ và cơ sở hạ tầng cần thiết để giúp khách hàng thành công. Do đó, Mazak có một lựa chọn toàn diện các trung tâm gia công Đa tác vụ đã được đưa vào sử dụng có lãi trong hầu hết mọi ngành – cùng với một chương trình đào tạo toàn diện như nhau miễn phí với mọi máy được bán ra để giúp các nhà sản xuất bắt kịp tốc độ vận hành của họ. .

HIỂU BIẾT: Máy đa tác vụ quá đắt đối với cửa hàng của tôi
SỰ THẬT: Máy đa nhiệm là một giá trị lớn về mặt chi phí

Đối với nhiều nhà sản xuất, việc so sánh giá nhãn dán của máy công cụ với số dư tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp là bước khởi đầu và kết thúc của các phân tích chi phí – lợi ích của họ. Và thực sự, về giá cả, công nghệ Multi-Tasking đắt hơn so với máy tiện hoặc máy xay truyền thống. Tuy nhiên, thay vì nhìn vào giá, các nhà sản xuất nên nhìn vào chi phí. Điều này đòi hỏi một phân tích liên quan nhiều hơn – người ta nên xem xét chi phí bảo trì, các dịch vụ sẵn có và các yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí mua và vận hành của máy. Khi bạn đầu tư vào công nghệ sản xuất sẽ được sử dụng trong nhiều thập kỷ, bạn phải suy nghĩ về lâu dài.

LÍ THUYẾT: Việc thay đổi quy trình của tôi sẽ không tăng tốc đủ
SỰ THẬT: Ít thiết lập hơn trong chu kỳ sản xuất dẫn đến các bộ phận có giá trị cao hơn

Đối với một số cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng trong ngành y tế và hàng không vũ trụ sản xuất các bộ phận với chuỗi cung ứng được quản lý chặt chẽ và yêu cầu chất lượng, việc thay đổi quy trình để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn là khó hoặc không thể. Nhưng đối với tất cả các cửa hàng khác, cập nhật quy trình có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện năng suất và Đa tác vụ là một cách tuyệt vời không kém để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, việc loại bỏ thời gian thiết lập không liên quan không chỉ là rút ngắn thời gian xử lý một phần, nó ngăn ngừa việc loại bỏ các phần do lỗi của con người và làm cho khả năng lặp lại dễ dàng đạt được hơn rất nhiều.

LÍ THUYẾT: Các bộ phận của tôi quá đơn giản để yêu cầu Đa tác vụ
SỰ THẬT: Phần lớn các bộ phận có hoạt động thứ cấp

Đối với một số nhà sản xuất, chẳng hạn như những nhà sản xuất trong lĩnh vực ô tô, các bộ phận đơn giản, được sản xuất hàng loạt là tiêu chuẩn. Nhưng ngay cả những bộ phận này thường phải xem xét các hoạt động thứ cấp và quá trình chuẩn bị, và đối với hầu hết các nhà sản xuất, các bộ phận đơn giản đã là dĩ vãng. Với Multi-Tasking, các hoạt động thứ cấp có thể dễ dàng được hoàn thành như một phần của thiết lập đầu tiên cho một chiến lược gia công an toàn hơn nhiều.

LÍ THUYẾT: Các ứng dụng Multi-Tasking quá khó lập trình nếu không được đào tạo đặc biệt
SỰ THẬT: MAZATROL Máy CNC mịn giúp tạo các ứng dụng Đa tác vụ dễ dàng cho bất kỳ người vận hành nào

Khi các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp đã phát hiện ra, những người vận hành máy có tay nghề ngày càng khan hiếm khi những người vận hành và kỹ sư có kinh nghiệm không còn trong lực lượng lao động, đặc biệt là với thị trường việc làm vốn đã chật hẹp. Giải pháp? Điều khiển MAZATROL SmoothG và SmoothX, giúp người vận hành mới dễ dàng lập trình các bộ phận phức tạp ngay trên máy nhờ MAZATROL, ngôn ngữ lập trình đàm thoại của Mazak. Trả lời các câu hỏi của máy tính với kích thước và đặc điểm của bộ phận của bạn để tạo ra các chương trình cắt Đa nhiệm tinh vi – thật đơn giản.

LÍ THUYẾT: Multi-Tasking rất khó tự động hóa
SỰ THẬT: Máy đa nhiệm của Mazak được chế tạo để tự động hóa

Theo nhiều cách, công nghệ Đa nhiệm là tự động hóa được tích hợp trực tiếp vào máy – thay vì sử dụng rô bốt để di chuyển một bộ phận từ máy tiện sang máy nghiền, máy Đa nhiệm chỉ đơn giản thực hiện cả hai hoạt động trong một thiết lập, có thể chuyển phần từ một trục quay tiếp theo để tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, Mazak Multi-Tasking còn tiến xa hơn nhiều, với các máy móc được thiết kế cho các giải pháp tự động hóa từ Hệ thống Multi-Pallet Pool (MPP) hoặc Auto Work Changer đến các cài đặt PALLETECH hoặc MAZATEC SMS đầy đủ, tất cả đều để giúp các cửa hàng đạt được tình trạng tắt đèn không người lái các hoạt động.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Multi-Tasking và làm sáng tỏ quy trình? Truy cập trang 5 Cấp độ Đa tác vụ của chúng tôi và khám phá mức độ ảnh hưởng của các công nghệ này đối với hoạt động gia công của bạn – và điểm mấu chốt của bạn.

Bạn Đang Xem : Sự thật và hư cấu về nhiều nhiệm vụ

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger