Cặp song sinh kỹ thuật số thêm sự chắc chắn cho quy trình sản xuất

5/5 - (1 bình chọn)

[ad_1]

Trong sản xuất, độ chính xác của mỗi lần cắt phụ thuộc vào việc sử dụng đúng công cụ và nhập dữ liệu thích hợp cho nó. Sự can thiệp của con người làm tăng thêm tính không chắc chắn cho các quy trình gia công với mỗi lần nhập thông tin cài đặt thủ công. Tuy nhiên, sự không chắc chắn đó sẽ biến mất khi phần mềm cho phép các cặp song sinh kỹ thuật số đi vào hình ảnh thông qua tích hợp hệ thống CAM trực tiếp, cho phép các cửa hàng lập trình các bộ phận ngoại tuyến với quyền truy cập vào tất cả các chi tiết của thiết lập và tối ưu hóa máy thời gian thực.

Khái niệm về cặp song sinh kỹ thuật số đã theo dõi và dự đoán nhiều loại quy trình công nghiệp và chức năng của động cơ phản lực. Giờ đây, công nghệ có thể tạo lại các điều kiện máy công cụ, thiết lập phôi và hơn thế nữa, kết nối trực tiếp máy CNC với hệ thống CAM để xem máy rất chi tiết, với giao tiếp thời gian thực qua lại giữa thiết bị và phần mềm. Bước đột phá này có nghĩa là hệ thống CAM giờ đây biết các thông số máy, dữ liệu cố định, thông tin về công cụ và phôi: tất cả các chi tiết về hành vi của thiết bị và mọi thứ cần thiết để thiết lập thành công.

Nếu không tích hợp trực tiếp, hệ thống CAM chỉ biết máy công cụ bằng thiết kế tổng thể và thông số kỹ thuật của chúng, không có khả năng nhìn thấy bên trong một máy cụ thể và hiểu tình trạng hiện tại của nó. Ngay cả khi trí tuệ nhân tạo (AI) có thể điền vào các chi tiết của mô hình máy, hệ thống CAM vẫn thiếu khả năng nhìn trộm bên trong vỏ máy, ít hỗ trợ người vận hành sử dụng công cụ và cố định.

Để thống nhất hai phần này trong bức tranh lập trình và hoạt động, SmoothAi CNC của Mazak – máy CNC đầu tiên trong ngành được thiết kế đặc biệt cho gia công 5 trục và Đa tác vụ – sử dụng MAZATROL Twins để đồng bộ hóa máy và phần mềm CAM trên một máy tính ngoại tuyến. Giờ đây, các nhà sản xuất có thể tính đến nội dung và cách sử dụng tạp chí công cụ, thời gian gia công, tải cắt và trục, cùng với các mô hình 3D của phôi thực tế, dụng cụ và đồ đạc của nó. Kết quả của quá trình chuyển một cách chính xác và trực tiếp đến máy thực, giúp cho mỗi công việc có thể dự đoán được cũng như có thể lập trình được.

Nếu không có giao tiếp hai chiều và truy cập dữ liệu chuyên sâu của MAZATROL Twins, ngay cả những máy tiên tiến nhất và hệ thống CAM đầy đủ tính năng vẫn có chỗ cho lỗi và sự không chắc chắn. Mỗi khi con người bước vào quy trình để nhập dữ liệu, đưa ra các giả định và đưa ra quyết định dựa trên các giả định đó, chất lượng của kết quả gia công có thể bị ảnh hưởng nếu việc nhập dữ liệu thủ công đó có lỗi.

Thay vì chèn sự phức tạp của hệ thống CAM vào máy CNC của máy công cụ, MAZATROL Twins thực hiện cách tiếp cận ngược lại và làm cho CNC hiển thị với một máy tính bên ngoài có thể tạo mô hình máy một cách thực tế và chính xác dựa trên giao tiếp hai chiều thời gian thực. Với gói SMOOTH CAM Ai tùy chọn, máy công cụ Mazak được trang bị SmoothAi CNC có thể chuẩn bị các chương trình cắt thực tế từ xa.

Chức năng được tích hợp trong MAZATROL Twins dựa nhiều vào quan hệ đối tác của Mazak với các công ty phần mềm CAD / CAM hàng đầu, bao gồm Autodesk, ESPRIT và hyperMILL. Với hệ thống CAM đủ điều kiện, các cửa hàng có thể xây dựng các chương trình ngoại tuyến tận dụng mọi khía cạnh của thiết lập máy, điều kiện, hành vi và tải dữ liệu hiện tại để tạo ra các tình huống sẵn sàng chạy tạo ra kết quả có thể dự đoán được.

Nhờ sự hợp nhất giữa phần cứng và phần mềm, MAZATROL Twins cho phép các cửa hàng bắt đầu một phần mà không cần băn khoăn liệu họ đã tối ưu hóa tất cả các khía cạnh của quy trình hay chưa. Cuộc cách mạng này trong việc xử lý một phần phế liệu không chắc chắn hơn là các bộ phận.

[ad_2]

Bạn Đang Xem : Cặp song sinh kỹ thuật số thêm sự chắc chắn cho quy trình sản xuất

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger